Vũ Hán mất quyền tổ chức vòng loại Olympic bóng đá nữ 2020

27/01/2020 19:08:00

Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra khiến thành phố Vũ Hán không thể tổ chức bảng B vòng loại Olympic nữ 2020.

Vũ Hán được chọn là nơi tổ chức bảng B vòng loại Olympic Tokyo 2020. Bảng đấu gồm 4 đội là chủ nhà Trung Quốc, Australia, Thái Lan và Đài Loan (Trung Quốc).

Sau lệnh cấm rời khỏi nơi cư trú của chính quyền giữa bối cảnh virus corona chưa được kiểm soát, Vũ Hán không được đăng cai nữa. Thành phố Sydney của Australia sẽ là địa điểm thay thế.

Liên đoàn Bóng đá Australia (FFA) khẳng định một lần nữa quyết định của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Chủ tịch FFA Chris Nikou phát biểu: "Chúng tôi hài lòng khi trở thành đơn vị chủ nhà và sẵn sàng đảm nhận".

Vũ Hán mất quyền tổ chức vòng loại Olympic bóng đá nữ 2020
Australia trở thành chủ nhà của bảng B vòng loại Olympic 2020

 

"Sự an toàn của cầu thủ, quan chức và người hâm mộ là điều kiện tiên quyết với FFA cũng như AFC. Chúng tôi tự tin sẽ tổ chức thành công vòng loại của Olympic Tokyo 2020", ông nói.

Các trận đấu ở hai bảng A và B sẽ đồng loạt diễn ra ngày 3/2 tại Sydney và Jeju ở Hàn Quốc. Bảng A có sự góp mặt của đội tuyển nữ Việt Nam do huấn luyện viên Mai Đức Chung dẫn dắt.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp lần lượt các đối thủ Myanmar và chủ nhà Hàn Quốc. Đội tuyển nữ CHDCND Triều Tiên đã tuyên bố rút lui trước đó, vì vậy bảng A còn 3 đội.

Đoàn quân của ông Mai Đức Chung đã hội quân từ trước Tết để chuẩn bị đi Hàn Quốc dự vòng loại. Hai đội đứng đầu ở mỗi bảng sẽ giành quyền vào chơi vòng play-off để giành 2 suất dự Olympic Tokyo 2020.

Theo Lê Minh (Tri Thức Trực Tuyến)

Loading...