Vụ dàn xếp tỉ số trận U23 Đông Timor - U23 Malaysia: "Tôi ngạc nhiên vì thiếu 3 cầu thủ"

30/05/2015 15:53:11

HLV Fabio da Silva của Đông Timor cho biết chiều 29-5, đội ra sân Gombak tập để chuẩn bị trận đấu mà thiếu vắng ba cầu thủ.

Sáng nay (30-5) theo khẳng định của ban tổ chức SEA Games 28, trận đấu giữa U-23 Malaysia và U-23 Đông Timor vẫn diễn ra đúng kế hoạch tức vào lúc 19 giờ 30 (giờ VN). HLV Fabio da Silva của Đông Timor cho biết chiều 29-5, đội ra sân Gombak tập để chuẩn bị trận đấu mà thiếu vắng ba cầu thủ. Thì ra những cầu thủ này bị Cơ quan cảnh sát chống tiêu cực (CPIB) của Singapore mời lên chất vấn liên quan đến vụ dàn xếp tỷ số trận đấu U-23 Đông Timor- U-23 Malaysia. Vị HLV 37 tuổi của Đông Timor tỏ ra rất ngạc nhiên vì sao ba cầu thủ của mình vắng mặt trong buổi tập và tự hỏi điều gì đang xảy ra với họ.

HLV Fabio da Silva trả lời báo chí quốc tế ngay tại khách sạn.

Sau khi biết chuyện HLV này cho biết, tất nhiên là tình hình như thế sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của cầu thủ Đông Timor trong trận đấu chiều nay vì chính bản thân cầu thủ cũng chẳng biết điều gì xảy ra với họ. HLV Fabio khuyên cầu thủ của mình hãy tập trung vào trận gặp U-23 Malaysia, bởi vì tất cả cầu thủ đến Singapore là để chơi bóng đá chứ không hề có ý định nào khác.
 
Một diễn tiến khác cho biết khách sạn nơi đội U-23 Đông Timor đóng quân trên đường Baliestier an ninh đang được thắt chặt. Các nhân viên an ninh mặc thường phục và cảnh sát được bố trí dày đặt tại đây.

Các cầu thủ U-23 Đông Timor ăn trưa tại khách sạn cũng được cảnh sát… chăm lo cẩn thận.

Tương tự như thế là đội U-23 Malaysia cũng bị… kiểm tra chặt. HLV Ong Kim Swee đã sốc với thông tin này và phát biểu: “Giải đấu chưa diễn ra mà chúng tôi phải chịu sự giám sát chặt chẽ thế này rồi. Người phát ngôn LĐBĐ Singapore, ông Gerard Wong cho biết: “Một khi tình hình như vậy thì chúng tôi phải bảo vệ cẩn thận cầu thủ, chứ không có vấn đề gì cả. Tăng cường mức độ an ninh cho các đội là nhằm bảo vệ tốt cho họ”

Trong khi đó HLV Marlon Maro của U-23 Philippines cũng đã khuyến cáo các cầu thủ của mình khi sang Singapore hạn chế đến mức thấp nhất việc tiếp xúc với người lạ mặt.
 
>> Phát hiện vụ dàn xếp tỷ số đầu tiên ở SEA Games 28
 
Theo Tấn Phước - Công Tuấn (Pháp Luật TPHCM)