Vụ CĐV Hải Phòng 'làm loạn' sân Hàng Đẫy: Tổng cục TDTT yêu cầu chấn chỉnh hiện tượng đốt pháo sáng

22/04/2019 08:37:26

Trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng vào tối 21/4 đã trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng của V.League 2019. Vô số pháo sáng đã được CĐV Hải Phòng đốt từ bên ngoài đến vào trong khán đài, ném xuống sân khiến cho trọng tài phải tạm dừng trận đấu không dưới một lần vì khói pháo mù mịt cả một góc sân.

CĐV Hải Phòng mang tới bầu không khí đáng sợ với màn ăn mừng bằng pháo sáng (Video: Linh Miêu)

Ngay sau khi trận đấu này kết thúc, Tổng cục Thể dục thể thao (TDTT) đã ra công văn số 568/TCTDTT-VP về việc chấn chỉnh hiện tượng đốt pháo sáng gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Nội dung công văn nêu rõ: “Tại trận đấu giữa CLB Hà Nội và CLB Hải Phòng, diễn ra ngày 21.4.2019 trong khuôn khổ vòng 6 giải vô địch bóng đá chuyên nghiệp quốc gia - V.League 2019 có một số cổ động viên quá khích đã liên tục đốt pháo sáng trên khán đài sân vận động, gây nguy hiểm cho khán giả, làm mất trật tự - an ninh và ảnh hưởng trận đấu”.

Cũng theo nội dung công văn này, đây là hành vi vi phạm Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Vì vậy Tổng cục TDTT đề nghị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, không để tái diễn hiện tượng nêu trên trong các lượt đấu kế tiếp của hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp.

Tổng cục TDTT cũng yêu cầu VFF chỉ đạo Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban tổ chức giải và Ban tổ chức sân Hàng Đẫy nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, trên cơ sở đó có biện pháp kỷ luật nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân vi phạm.

Vụ CĐV Hải Phòng 'làm loạn' sân Hàng Đẫy: Tổng cục TDTT yêu cầu chấn chỉnh hiện tượng đốt pháo sáng
Pháo sáng được đốt rất nhiều, thậm chí CĐV Hải Phòng còn ném pháo vào trong khu vực sân thi đấu (Ảnh: Linh Miêu)

Trên thực tế, CĐV Hải Phòng đã từng đốt pháo sáng rất nhiều lần, đặc biệt họ càng “quậy” hơn mỗi khi tới làm khách của Hà Nội. Nhiều án phạt nặng đã từng được đưa ra với số tiền phạt rất lớn, thậm chí CĐV Hải Phòng còn bị cấm tới sân khách cổ vũ. Tuy nhiên những án phạt đó dường như chưa bao giờ đủ sức răn đe. Thậm chí trong trận gặp Hà Nội vừa qua, những CĐV này còn không ít lần có những lời lẽ lăng mạ, chửi bới vô cùng phản cảm nhắm vào trọng tài.

Với động thái yêu cầu chấn chỉnh từ phía Tổng cục TDTT, các bên liên quan chắc chắn sẽ phải cùng ngồi lại để tìm ra cách khắc phục tình trạng hỗn loạn này, nếu không muốn những sự cuồng nhiệt này trở thành quá khích và không thể kiểm soát trong tương lai.

Kiều Phong (SHTT)