VPF bác đơn của HAGL, không thực hiện yêu cầu từ phía bầu Đức và một số CLB V.League

26/09/2021 21:00:43

Cuối tháng 8, HAGL cùng các CLB Hải Phòng, Bình Dương và Quảng Nam đã gửi đơn đề nghị tổ chức đại hội cổ đông bất thường đối với Công ty VPF.

Tuy nhiên, trong văn bản phúc đáp được gửi đi vào sáng nay (26/9), VPF cho biết không thể đồng ý với đề nghị vừa qua của một số CLB.

"Việc yêu cầu triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông bất thường của Quý cổ đông không đáp ứng điều kiện quy định tài khoản 3, 4 điều 115 Luật Doanh nghiệp 2020 và khoản 3 Điều 24 Điều lệ Công ty VPF. 

Do đó, yêu cầu của Quý cổ đông không thuộc trường hợp triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông bất thường của Hội đồng quản trị Công ty VPF", văn bản phúc đáp của VPF có đoạn.

VPF bác đơn của HAGL, không thực hiện yêu cầu từ phía bầu Đức và một số CLB V.League
Văn bản được VPF gửi tới HAGL vào sáng nay. Phía CLB Hải Phòng, Bình Dương và Quảng Nam cũng nhận được phúc đáp tương tự.

Trước đó vào cuối tháng 8 vừa qua, HAGL cùng các CLB Hải Phòng, Bình Dương và Quảng Nam là những đội bóng thể hiện sự phản ứng mạnh mẽ nhất về việc cải tổ bộ máy của công ty VPF, yêu cầu tổ chức đại hội cổ đông bất thường.

Thậm chí "văn hóa từ chức" cũng đã được một lãnh đạo CLB nhắc đến khi nói về vấn đề này. Sau đó trên một số phương tiện truyền thông, bầu Đức không ngần ngại công khai chỉ trích VPF và cho rằng ông Trần Anh Tú (chủ tịch HĐQT VPF) "tự trọng thì nên nghỉ, đừng để họ nói nhiều".

VPF bác đơn của HAGL, không thực hiện yêu cầu từ phía bầu Đức và một số CLB V.League - 1
Bầu Đức chỉ trích gay gắt cách làm việc của VPF.

Trong lá đơn được gửi đi vào hôm 30/8 vừa qua, HAGL nhấn mạnh đội bóng nhận thấy Hội đồng quản trị, Ban điều hành công ty VPF không sâu sát diễn biến tình hình thực tế nên đưa ra các quyết định không hợp lý.

Bởi thế, HAGL đã đề nghị công ty VPF triệu tập đại hội cổ đông bất thường để kiện toàn bộ máy hội đồng quản trị, lựa chọn lãnh đạo phù hợp để quản lý, điều hành VPF.

Đây là hệ quả của việc các CLB bất bình với cách làm của VPF trong thời gian trước đó để tìm ra phương án cho phần còn lại của V.League 2021.

Sau nhiều tranh cãi, mùa giải 2021 cuối cùng cũng đã được hủy như mong muốn các đội bóng. Tuy vậy những ồn ào có thể vẫn chưa khép lại, bởi không rõ liệu tiếp theo đây các bên sẽ có động thái ra sao.

Theo Linh Đan (Pháp Luật & Bạn Đọc)