Võ sư Vịnh Xuân Quyền đánh bại đấu sĩ Karate sau 7 phút giao đấu

13/08/2020 09:15:00

Võ sư phái Vịnh Xuân Quyền đã nhận được nhiều lời khen sau trận giao đấu với một đối thủ đến từ môn phái Karate.

Võ sư Vịnh Xuân đấu võ sĩ Karate

Một số diễn đàn võ thuật tại Trung Quốc mới đây đã đăng tải clip trận thượng đài đấu võ tự do giữa một môn đồ phái Vịnh Xuân Quyền gặp một võ sĩ Karate. Trận đấu này diễn ra cách đây ít ngày ở Phật Sơn (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Cả hai đều là dân võ không chuyên và danh tính của hai nhân vật này còn chưa được làm rõ.

Hai võ sĩ thi đấu theo luật tự do có trang bị dụng cụ bảo hộ ở phần hạ bộ. Võ sĩ Karate dùng găng hở ngón giống của MMA trong khi võ sư phái Vịnh Xuân đánh bằng tay trần. Theo một diễn đàn ở Trung Quốc thì hai võ sĩ thi đấu không phân hiệp mà đánh tới khi nào một bên xin thua thì thôi.

Ở màn tỉ thí này, võ sư phái Vịnh Xuân tỏ ra khá lì lợm và kinh nghiệm trước lối đánh thiên về tấn công của võ sĩ Karate. Có thể nhận thấy, võ sĩ Karate nhiều lần áp dụng chiến thuật đá tầm thấp để phá trụ của đối thủ, nhưng võ sư phái Vịnh Xuân đã khắc chế hoàn hảo những cú ra đòn này.

Võ sư Vịnh Xuân Quyền đánh bại đấu sĩ Karate sau 7 phút giao đấu
Võ sư Vịnh Xuân thi đấu hiệu quả hơn so với đối thủ và giành chiến thắng xứng đáng.

Không chỉ hóa giải thành công chiến thuật phá trụ của đối phương, võ sư phái Vịnh Xuân còn có một số tình huống áp sát để sử dụng các kỹ thuật cận chiến bằng bộ tay. Nhìn chung, trình độ và thế trận của võ sư Vịnh Xuân có phần nhỉnh hơn so với đấu sĩ Karate.

Theo diễn đàn Trung Quốc thì trận đấu khép lại sau khoảng 7 phút. Võ sĩ Karate sau khi dính một số cú đánh vào vùng mặt đã bị đau và chủ động xin thua. Môn đồ phái Vịnh Xuân Quyền giành chiến thắng khá thuyết phục trước sự chứng kiến trực tiếp của một số khán giả ở Phật Sơn.

Sau khi clip trận tỉ thí được đăng tải, võ sư phái Vịnh Xuân Quyền đã nhận được những lời khen từ cư dân mạng Trung Quốc. Khá nhiều ý kiến cho rằng vị võ sư này tuy chỉ là "vô danh" nhưng trình độ chắc chắn cao hơn so với cặp thầy trò Dư Xương Hoa và Đinh Hạo – những người thường xuyên xuất hiện trên các phương tiện truyền thông.

Một số ý kiến khác cho rằng Vịnh Xuân Quyền là môn có thể sử dụng ở những cuộc chiến tự do không bị hạn chế về luật, trong trường hợp các võ sĩ được tập luyện đủ lâu và đủ bài bản chứ Vịnh Xuân Quyền không phải chỉ có tác dụng trong dưỡng sinh.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)