Võ sĩ Trung Quốc chỉ ra 2 điều có thể khiến Mike Tyson 'mất mạng' nếu đấu với Lý Tiểu Long

20/08/2020 12:00:00

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Mike Tyson cho rằng anh có thể đánh bại Lý Tiểu Long kể cả khi thi đấu không dùng luật boxing. Ngay lập tức giới võ thuật Trung Quốc đã phản ứng mạnh mẽ.

Không phủ nhận đóng góp to lớn của cố võ sư Lý Tiểu Long cho giới võ thuật quốc tế, nhưng Mike Tyson tin rằng anh có nhiều ưu thế nếu giao đấu với huyền thoại sáng tạo ra môn võ Triệt quyền đạo. Với thể hình vượt trội, "võ sĩ thép" đánh giá mình đủ sức hạ gục Lý Tiểu Long kể cả khi thi đấu không theo luật boxing mà theo kiểu "đường phố".

Giới võ thuật Trung Quốc xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều về nhận định của Mike Tyson. Nhà vô địch MMA Vương Dương Kiến chỉ ra 2 yếu tố có thể giúp Lý Tiểu Long "lấy mạng" Mike Tyson:

"2 người họ không cùng hạng cân. Họ không thể đánh trên võ đài, nhưng trong cuộc giao đấu trên đường phố, hạng cân không còn là yếu tố quyết định nữa. Điều quan trọng là bạn phải tìm ra phương thức sát thương được đối phương với tất cả những gì có trong tay.

Ai cũng biết Mike Tyson là võ sĩ quyền Anh đẳng cấp. Nhưng anh ta chưa từng bước vào lồng bát giác để đấu MMA. Anh ta mù tịt về những kỹ thuật chiến đấu như vật hay sử dụng đòn chân.

Trong khi đó, Lý Tiểu Long lại là bậc thầy võ tự do. Một cước đá thẳng vào mắt hay những đòn công kích bằng đầu gối hoàn toàn đủ sức hạ gục Mike Tyson.

Võ sĩ Trung Quốc chỉ ra 2 điều có thể khiến Mike Tyson 'mất mạng' nếu đấu với Lý Tiểu Long
Côn nhị khúc là vũ khí nổi tiếng nhất của Lý Tiểu Long

Yếu tố thứ hai trong một cuộc đấu không luật lệ trên đường phố chính là vũ khí. Rất nhiều loại vật dụng có thể trở thành vũ khí để chiến đấu và gây nguy hiểm cho đối phương, bất chấp anh ta có to xác đến đâu. Mà Lý Tiểu Long thì vô cùng thông thạo trong việc sử dụng chúng.

Trong lĩnh vực quyền Anh, Mike Tyson là một biểu tượng. Nhưng bước ra khỏi đó, anh ta cần phải biết tôn trọng Lý Tiểu Long".

Trái ngược với Vương Dương Kiến, bài viết trên trang Baidu lại khẳng định Lý Tiểu Long không có nhiều cơ hội chiến thắng nếu bước vào cuộc chiến với Mike Tyson:

"Vương Dương Kiến đang nói những điều mà người hâm mộ muốn nghe. Sự thật là boxing vẫn đóng vai trò lớn trong một cuộc đấu võ tự do. Lý Tiểu Long có thể nhanh, có thể đá trúng mắt Tyson, có để đánh ra 10 đòn nhưng Tyson vẫn sẽ trụ vững được. Còn Tyson chỉ cần một cú đấm thật mạnh trúng đích là Tiểu Long sẽ lập tức thấy "khó thở".

Võ sĩ Trung Quốc chỉ ra 2 điều có thể khiến Mike Tyson 'mất mạng' nếu đấu với Lý Tiểu Long - 1
Chênh lệch về hạng cân giữa Lý Tiểu Long và Mike Tyson rất đáng kể

Nếu như Lý Tiểu Long là xe máy phân khối lớn thì Mike Tyson là một chiếc xe tải cỡ bự. Xe máy có nhanh đến đâu rồi vẫn sẽ bị xe tải "đè bẹp". Lý Tiểu Long là huyền thoại võ thuật, nhưng phải thừa nhận dù trên võ đài hay ngoài đường phố, anh đều không có cửa thắng được Mike Tyson".

Theo Nara (Pháp luật và Bạn đọc)