Võ sĩ Thái Lan qua đời sau cú cùi chỏ của đối thủ

24/07/2022 21:04:28

Panphet Phadungchai, người bị chấn thương sọ não trong cuộc đối đầu với Anthony TPC, một võ sĩ Muay Thai người Pháp, đã tử vong hôm 23/07.

Võ sĩ Thái Lan qua đời sau cú cùi chỏ của đối thủ

Cái chết của Panphet, tên thật là  Sarayuth Klinming, được vợ anh công bố trên một trang Facebook, theo Bangkok Post.

Trận đấu giữa Panphet và Anthony TFC diễn ra hôm 15/07 trong khuôn khổ hạng cân 73kg của giải Fighter X. Khi trận đấu còn khoảng 1,18 phút, Anthony TFC tung cùi chỏ đánh trúng hàm của Panphet, khiến anh này ngã ra, đập đầu xuống sàn bất tỉnh.

Ngay lập tức, anh được đưa đến bệnh viện B Care Hospital trong tình trạng chấn thượng sọ nạo rất nặng. Các bác sĩ đánh giá khả năng Panphet qua khỏi là rất thấp, thậm chí đã đề xuất với gia đình anh xem xét việc rút ống thở để anh ra đi thanh thản. Tuy vậy, vợ anh và gia đình vẫn hy vọng điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Sau một tuần điều trị, Panphet có lúc đã cho thấy dấu hiệu phục hồi, nhưng cuối cùng không qua khỏi do chấn thương quá nặng.

The National dẫn một nguồn tin cho biết nhiều nhân vật trong giới Muay Thai đã phản ứng trước cái chết của Panphet bằng cách kêu gọi ban tổ chức các giải đấu bổ sung nhân viên y tế có khả năng cấp cứu ở các võ đài và đưa những võ sĩ nghi bị chán thương sọ não tới bệnh viện ngay lập tức.

"Không ai muốn thấy những vụ việc như vậy, chúng tôi hy vọng đây sẽ là tai nạn cuối cùng," nguồn tin nói. "Các cơ quan liên quan cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để phản ứng kịp thời trước những tai nạn như vậy, tránh trường hợp thiệt mạng".

Lục Chi (Nguoiduatin.vn)