Võ sĩ 'khổng lồ' cao 2m13 của Trung Quốc gây chấn động bằng trận thua như diễn kịch

26/02/2021 16:31:47

Võ sĩ Trung Quốc đã bị tố “diễn kịch” sau trận đấu tranh cãi với đối thủ nhẹ ký hơn mình rất nhiều.

Theo tờ Sohu, làng võ Trung Quốc vừa trải qua một phen "dậy sóng" sau khi chứng kiến thất bại của "Người khổng lồ" Taishan Dong trước đối thủ Jiang Chunpeng ở sự kiện võ thuật "Tán thủ ca", mới diễn ra tại Trung Quốc.

Taishan Dong sở hữu thể hình vô cùng vượt trội. Anh cao tới 2m13, nặng 130kg, từng có thành tích thi đấu lừng lẫy ở môn kickboxing và bất bại 6 trận khi đấu quyền Anh. Trong khi đó, Jiang Chunpeng chỉ nặng 80kg và có chiều cao thấp hơn nhiều so với đối thủ.

Dù hơn đối thủ tới 50kg nhưng Taishan Dong lại thi đấu như "diễn kịch". Hai võ sĩ thi đấu đủ 5 hiệp, không ai bị hạ knock-out nhưng điều bất ngờ nằm ở việc Jiang Chunpeng mới là người nắm giữ thế trận lấn lướt. Sau đó, Jiang Chunpeng được trọng tài xử thắng bằng tính điểm.

Tờ Sohu cho rằng đây là màn so găng gây ra quá nhiều tranh cãi. Hàng loạt cư dân mạng đã bình luận đả kích cả hai võ sĩ, đặc biệt là kẻ thất bại Taishan Dong và cho rằng trận đấu này thực chất chỉ giống như một màn kịch.

Võ sĩ 'khổng lồ' cao 2m13 của Trung Quốc gây chấn động bằng trận thua như diễn kịch
Taishan Dong (trái) vấp phải vô số chỉ trích sau trận thua như diễn kịch.

Không chỉ cư dân mạng, nhiều võ sĩ chuyên nghiệp ở Trung Quốc cũng phẫn nộ khi chứng kiến cách mà Taishan Dong để thua. Võ sĩ tán thủ Trần Cẩm Vân (người từng hạ gục võ sĩ Đinh Hạo phái Vịnh Xuân Quyền sau 74 giây) đã lên mạng xã hội để thách đấu Taishan Dong:

"Rõ ràng đây là một trận đấu giả dối. Trước đây, anh từng muốn thi đấu với huấn luyện viên của tôi nhưng bây giờ, chính tôi sẽ là người gửi lời thách đấu tới anh.

Chỉ cần anh dám bước lên võ đài so găng với tôi, tôi hứa sẽ hạ gục anh trong 30 giây và kết thúc chuỗi 59 trận thắng của anh. Chỉ cần anh dám đấu, tôi sẽ mời Quách Thần Đông (một MC nổi tiếng ở làng võ Trung Quốc) là người dẫn chương trình".

Trần Cẩm Vân đã gửi lời thách đấu kèm theo bức hình anh chụp cùng những chiếc siêu xe. Cẩm Vân tuyên bố rằng nếu Taishan Dong có thể giành chiến thắng, anh sẽ tặng luôn tất cả siêu xe cho đối thủ.

Võ sĩ 'khổng lồ' cao 2m13 của Trung Quốc gây chấn động bằng trận thua như diễn kịch - 1
Võ sĩ Trần Cẩm Vân
Võ sĩ 'khổng lồ' cao 2m13 của Trung Quốc gây chấn động bằng trận thua như diễn kịch - 2
Trần Cẩm Vân tuyên bố tặng những chiếc siêu xe cho Taishan Dong nếu anh thất bại.

Ngoài Taishan Dong là tâm điểm chỉ trích thì nhiều cư dân mạng cũng lên án ban tổ chức sự kiện "Tán thủ ca" và cho rằng đây là giải đấu hoàn toàn không mang tính chuyên môn mà chỉ nhằm thu hút khán giả để kiếm lợi nhuận. 

Vài ngày trước, Zheng Huanyu, chủ tịch Hiệp hội Sanda tỉnh Cát Lâm thậm chí còn cho rằng những sự kiện như "Tán thủ ca" sẽ làm hoen ố, hủy hoại nền võ thuật Trung Quốc.

Theo Tiểu Mã (Pháp Luật & Bạn Đọc)