Võ sĩ gốc Việt thanh minh với báo Mỹ về cáo buộc dùng 'đòn bẩn' triệt hạ đối thủ

26/02/2021 09:00:00

Võ sĩ gốc Việt Steven Nguyễn khẳng định anh không hề dùng “đòn bẩn” và chẳng việc gì phải xin lỗi.

Tình huống gây tranh cãi của Steven Nguyễn

Theo website chuyên về võ thuật Bjpenn.com của Mỹ thì mới đây, võ sĩ người Mỹ gốc Việt Steven Nguyễn đã chịu làn sóng phản ứng dữ dội của người hâm mộ sau trận đấu với Jorge Juarez tại sự kiện LFA 100.

Ở trận đấu này, Steven Nguyễn đã hạ đo ván đối thủ theo cách vô cùng chóng vánh, chỉ sau 30 giây. Tuy nhiên, sau khi Jorge Juarez đã ngã gục xuống sàn, Steven Nguyễn có hành động gây tranh cãi khi lao tới đánh bồi và nhiều người hâm mộ chỉ trích rằng Steven Nguyễn cố tình dùng "đòn bẩn" để đánh vào đầu hòng triệt hạ đối thủ.

Bjpenn.com cho hay, rất nhiều cư dân mạng đã bình luận về trận đấu này và cho rằng đáng lẽ, Steven Nguyễn cần thể hiện tinh thần thể thao tốt hơn và không nên đánh bồi nhắm vào vùng đầu khi Jorge Juarez đã gục xuống.

Tuy nhiên mới đây, võ sĩ gốc Việt Steven Nguyễn đã chính thức lên tiếng để thanh minh trước làn sóng chỉ trích của người hâm mộ. Võ sĩ 27 tuổi cho rằng anh hoàn toàn bị oan và tất cả mọi người đều sai khi chỉ trích anh.

Steven Nguyễn nói rằng anh không hề đánh vào đầu của Juarez sau khi võ sĩ này đã ngã xuống như suy nghĩ của nhiều người hâm mộ. Thay vào đó, anh chỉ đánh vào vai của Juarez.

Võ sĩ gốc Việt thanh minh với báo Mỹ về cáo buộc dùng 'đòn bẩn' triệt hạ đối thủ
Steven Nguyễn đã đáp trả cáo buộc của cư dân mạng.

Steven Nguyễn còn khẳng định rằng anh không có gì để phải xin lỗi về tình huống này. Steven Nguyễn sẽ chỉ làm điều đó nếu anh đánh vào đầu hoặc sống lưng của đối thủ bởi đó là những khu vực quá nguy hiểm, nhưng sự thật là anh chỉ ra đòn nhắm vào vai của đối phương.

Cho tới nay, Steven Nguyễn đã trải qua tổng cộng 8 trận đấu MMA nhà nghề với kết quả thắng 7 (4 trận thắng knock-out), thua 1. Hiện đối thủ tiếp theo của Steven Nguyễn vẫn chưa được xác định.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)