Vô địch SEA Games, ĐT nữ Việt Nam thăng hạng trên FIFA, lọt top 6 châu Á

14/12/2019 09:55:46

Sau khi loại Thái Lan để lên ngôi vô địch SEA Games, ĐT nữ Việt Nam đã tăng 2 bậc lên hạng 32 thế giới và hạng 6 châu Á.

Ngày 13/12, Liên đoàn Bóng đá thế giới FIFA công bố bảng xếp hạng các đội tuyển nữ thế giới trong tháng 12. Theo đó, tin vui là sau khi loại Thái Lan để lên ngôi vô địch SEA Games, ĐT nữ Việt Nam đã tăng 2 bậc lên hạng 32 thế giới và hạng 6 châu Á.

Vô địch SEA Games, ĐT nữ Việt Nam thăng hạng trên FIFA, lọt top 6 châu Á
Vô địch SEA Games, ĐT nữ Việt Nam thăng hạng trên BXH FIFA và châu Á.

Tại SEA Games, ĐT nữ Việt Nam thi đấu giành thành tích bất bại khi chỉ hòa 1 trận trước Thái Lan (1-1) ở vòng bảng. Sau đó thắng Indonesia 6-0, vào bán kết thắng Philippines 2-0 và chung kết thắng kình địch Thái Lan 1-0 nhờ bàn thắng ghi ở hiệp đấu phụ của Phạm Hải Yến ở phút 92.

Trong khi đó, tuyển nữ Thái Lan, bại tướng của tuyển nữ Việt Nam trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 30 cũng tăng 1 bậc lên hạng 38 thế giới và hạng 7 châu Á.

Còn tuyển Myanmar nhờ đoạt HCĐ cũng tăng 1 bậc lên hạng 44 thế giới, và hạng 10 châu Á. Đội thua trận tranh HCĐ là tuyển nữ Philippines cũng tăng 2 bậc lên hạng 67 thế giới. Các đội nữ Malaysia, Indonesia và Singapore cũng tăng 1 bậc nhờ thi đấu ở SEA Games lần lượt lên vị trí thứ 88, 92 và 124 thế giới.

Ở khu vực châu Á, tuyển nữ Úc vẫn giữ ngôi số 1, kế đến là CHDCND Triều Tiên, Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Ngày 23/12 tới, tuyển nữ Việt Nam sẽ tập trung trở lại để chuẩn bị cho vòng loại cuối Olympic Tokyo 2020 vào đầu tháng 2. Tại đây, Việt Nam cùng bảng với Triều Tiên, Hàn Quốc và Myanmar.

Lại nói thêm về chiến tích tại SEA Games 30, sau kỳ thi đấu vô cùng thành công, bảo vệ được ngôi vô địch, HLV Mai Đức Chung vì những cống hiến xuất sắc của mình đã được ngành thể thao dự kiến đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước (ông đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì). Một số cầu thủ như Huỳnh Như, Nguyễn Thị Xuyến, Chương Thị Kiều, Trần Thị Hồng Nhung… sẽ được đề nghị trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Theo Lê Lan (Nguoiduatin.vn)