Việt Nam thắng lớn tại AFF Awards 2019

08/11/2019 21:36:30

Danh hiệu cá nhân dành cho tiền vệ Nguyễn Quang Hải và HLV Park chỉ là 2 trong số những giải thưởng mà bóng đá nam Việt Nam giành được tại AFF Awards 2019.

Tối nay (8/11) đã diễn ra buổi lễ trao giải AFF Awards nhằm tôn vinh các cá nhân, tập thể xuất sắc của bóng đá Đông Nam Á. Lễ trao giải năm nay được tổ chức tại khách sạn Marriott (Hà Nội) và sẽ bắt đầu từ lúc 18h30.

Và sau tuyên bố bắt đầu lễ trao giải của Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á Khiev Sameth, nhiều hạng mục giải thưởng đã được trao cho từng cá nhân và tập thể. Không nằm ngoài dự đoán, đây là một năm bội thu của bóng đá nam Việt Nam.

Đầu tiên là giải thưởng cầu thủ futsal của năm dành cho Văn Vũ. Giải thưởng đội tuyển futsal của năm thuộc về tuyển Thái Lan. Khi nhận giải, Văn Vũ cảm ơn CLB, bạn bè và người hâm mộ bằng tiếng Anh. Anh rơm rớm nước mắt khi phát biểu.

Việt Nam thắng lớn tại AFF Awards 2019
Văn Vũ

Tiếp đó, tới lượt ĐT bóng đá nam Việt Nam được vinh danh cho danh hiệu đội tuyển nam của năm. Đây là giải thưởng hoàn toàn xứng đáng dành cho thầy trò HLV Park Hang-seo, khi trong năm vừa qua đội tuyển của chúng ta đã bất bại trước tất cả các đối thủ cùng khu vực.

Thủ quân Quế Ngọc Hải thay mặt đội tuyển Việt Nam nhận giải thưởng. Khi nhận giải, Ngọc Hải cảm ơn HLV Park, đồng đội và người hâm mộ. Anh cũng ghi nhận sự giúp đỡ của các nhà quản lý bóng đá trong nước thời gian qua.

Trong đội hình tiêu biểu của Đông Nam Á, đội tuyển Việt Nam đóng góp 3 cái tệ là Quang Hải, Văn Lâm và Quế Ngọc Hải, bên cạnh Syahmi bin Safari, Safuwan Baharudin, Korrakot Wiriyaudomsiri, Sanrawat Detchmir, Syamer Kutty Abba, Riko Simanjuntak, Stephan Schrock và Talaha.

Việt Nam thắng lớn tại AFF Awards 2019 - 1
Đội hình tiêu biểu AFF 2019

Và điều người hâm mộ mong chờ nhất cuối cùng đã trở thành hiện thực, khi HLV Park Hang-seo vượt qua HLV tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe để giành giải thưởng HLV đội tuyển nam của năm. Ngay sau đó, tới lượt Quang Hải được vinh danh ở hạng mục Nam cầu thủ của năm.

Tiền vệ thuộc biên chế CLB Hà Nội là trụ cột của Việt Nam khi vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019 và bán kết Asiad 2018. Trên bục nhận thưởng, Quang Hải cảm ơn HLV Park, đồng đội cũng như người hâm mộ đã ủng hộ anh.

Danh sách các giải thưởng cá nhân và tập thể tại AFF Awards 2019

Giải cầu thủ trẻ hay nhất Đông Nam Á: Suphanat Muenta (Thái Lan).

Cầu thủ futsal hay nhất: Trần Văn Vũ (Việt Nam).

Tuyển futsal hay nhất: Thái Lan.

Liên đoàn bóng đá của năm: Liên đoàn bóng đá Indonesia.

Tuyển bóng đá nữ hay nhất: Tuyển nữ Thái Lan.

Tuyển bóng đá nam hay nhất: Tuyển Việt Nam.

Huấn luyện viên nữ hay nhất: Nuengruetai Srathongvian (Thái Lan).

Huấn luyện viên nam hay nhất: Park Hang-seo (Việt Nam).

Bàn thắng đẹp nhất AFF Cup 2018: Syami Safari (Malaysia 2-2 Thái Lan).

Cầu thủ nữ hay nhất: Pitsamai Sornsai (Thái Lan).

Cầu thủ nam hay nhất: Nguyễn Quang Hải (Việt Nam).

Đội hình tiêu biểu: Đặng Văn Lâm, Korrakot, Baharudin, Quế Ngọc Hải, Safari, Simanjuntak, Sanrawat, Kutty Abba, Schrock, Quang Hải, Talaha.

Ngọc Linh (SHTT)