Việt Nam hưởng lợi từ 'mất mát không thể thay thế' của đội tuyển số 2 châu Á

15/10/2021 10:28:38

Ở chuyến làm khách trước ĐT Việt Nam, ĐT Nhật Bản gần như sẽ không có sự phục vụ của hai sao trẻ đang thi đấu tại châu Âu là Kubo và Ritsu.

Theo truyền thông Nhật Bản, hai cầu thủ trụ cột của ĐTQG nước này là Ritsu Doan và Kubo sẽ khó lòng tham dự hai chuyến làm khách trên sân của ĐT Việt Nam và ĐT Oman vào tháng 11 tới đây.

Tiền vệ Takefusa Kubo (20 tuổi) sẽ không kịp trở lại trong trận gặp Việt Nam. Trước đó, Kubo gặp phải chấn thương đầu gối trong trận gặp Real Madrid hôm 23/9. Theo những thông tin mới nhất, chấn thương của Kubo nặng hơn dự kiến và chưa thể trở lại trong 2 tháng tới.

Việt Nam hưởng lợi từ 'mất mát không thể thay thế' của đội tuyển số 2 châu Á
Kubo khó lòng có thể tham dự trận đấu gặp ĐT Việt Nam vào tháng 11 tới đây. (Ảnh: Getty)

Bên cạnh đó theo tờ ED của Hà Lan, cầu thủ thuộc biên chế PSV Eindhoven Ritsu Doan sẽ mất khoảng một tháng nữa mới có thể bình phục hoàn toàn chấn thương gặp phải.

Như vậy, HLV Moriyasu sẽ thiếu vắng hai cầu thủ có vai trò quan trọng trong trận làm khách tại SVĐ Mỹ Đình vào ngày 11/11. Việc đối thủ không có đội hình mạnh nhất giúp ĐT Việt Nam có thêm phần tự tin để giành điểm số đầu tiên tại Vòng loại World Cup 2022.

Giám đốc kỹ thuật của ĐT Nhật Bản - Sorimachi tiết lộ, HLV Akinobu Yokouchi và HLV thủ môn Takashi Shimoda đã được cử sang châu Âu từ đêm 14/10. Về tình hình của Doan Ritsu và Kubo, ông cho biết: "Tôi không biết thông tin ở giai đoạn này. Rất khó để triệu tập trừ khi hai cầu thủ đạt 100% về mặt thể trạng. Yokouchi và Shimoda sẽ sang châu Âu để nắm bắt tiến độ phục hồi của hai cầu thủ này".

Theo lịch thi đấu, ĐT Nhật Bản sẽ có trận đấu cuối cùng của lượt đi gặp Việt Nam vào ngày 11/11 trước khi di chuyển đến Oman để thi đấu trận lượt về.

Phong Vũ (Nguoiduatin.vn)