Vì tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo không về Hàn Quốc dự đại lễ

26/05/2022 10:30:00

Sắp tới, Hàn Quốc sẽ tổ chức một đại lễ hội với những sự kiện hoành tráng nhất nhì lịch sử để kỷ niệm tròn 20 năm ĐTQG nước này vào tới bán kết World Cup 2002, nhưng HLV Park Hang-seo sẽ không góp mặt.

HLV Park Hang-seo là trợ lý cho HLV Guus Hiddink khi Hàn Quốc làm nên lịch sử tại World Cup 2022. Vì thế, HLV Park cũng được mời tham dự buổi lễ quan trọng này.

Tuy nhiên, HLV 64 tuổi thừa nhận không thể tham dự sự kiện tới do bận dẫn dắt ĐT Việt Nam đá giao hữu với Afganishtan tại TP.HCM vào tối 1/6.

Vì tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo không về Hàn Quốc dự đại lễ
HLV Park không về Hàn Quốc dự đại lễ vì bận dẫn dắt ĐT Việt Nam

HLV Park Hang-seo nói: "Vâng, tôi cũng đã nhận được thư mời. Nhưng thật tiếc là tôi không thể tham dự sự kiện này. Đó là màn tái ngộ sau 20 năm nhưng thật buồn khi không được gặp lại mọi người".

"Đây là dịp kỷ niệm mà HLV Guus Hiddink cũng sẽ góp mặt, vì vậy tôi hi vọng tất cả sẽ có được một buổi lễ kỷ niệm đáng nhớ cùng nhau. Chúc mọi người sẽ có được những giây phút vui vẻ vì sự phát triển của bóng đá Hàn Quốc".

Vì tuyển Việt Nam, HLV Park Hang-seo không về Hàn Quốc dự đại lễ - 1
Thầy Park đã không thể trở về Hàn Quốc gặp lại HLV Hiddink

Tại đây, HLV Park cũng tri ân Yoo Sang-chul và Pim Verbeck, hai thành viên trong ban huấn luyện tuyển Hàn Quốc dự World Cup 2002 đã qua đời. Ông nói: "Rất tiếc, cố HLV Yoo Sang-chul sẽ không thể tham gia. Tôi không giấu được sự tiếc nuối khi không thể góp mặt ở sự kiện này. Điều này cũng xảy ra với cố HLV Verbeck. Tôi đã gặp anh ấy khi huấn luyện Oman, và tôi nghe nói rằng anh ấy đã phẫu thuật".

"Chúng tôi đã gặp nhau tại Asian Cup 2019 và tôi lo lắng vì khi đó anh ấy trông thực sự rất tệ. Verbeck nói với tôi rằng không sao cả, nhưng sau đó, chúng tôi phải tiễn biệt nhau. Vì vậy, nó luôn mang đến những nỗi buồn. Tôi cứ nghĩ cả Verbeek và Yoo Sang-cheol sẽ kỷ niệm 20 năm cùng nhau".

Được biết, trong lễ kỷ niệm World Cup 2002, ĐT Hàn Quốc sẽ đấu giao hữu với ĐT Brazil ngày 2/6 tại Seoul. Và đây sẽ trở thành điểm nhấn của sự kiện này.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)