Vì sao U23 Thái Lan và Malaysia đều thích gặp Việt Nam, ngại Indonesia?

17/05/2022 08:02:45

Hai trận đấu bảng B diễn ra theo kịch bản khó tin là U23 Malaysia và Thái Lan đều chơi dưới sức, dường như muốn gặp Việt Nam hơn Indonesia.

Cục diện bảng A xác định xong Việt Nam và Indonesia vào bán kết. Do đó, Malaysia và Thái Lan đều biết được đối thủ của họ. Nhưng khó tin là cả hai đội đều chơi dưới sức.

Malaysia có 7 điểm và chắn chắn vào bán kết. Họ sẽ nhất bảng nếu thắng Campuchia. Trường hợp muốn né U23 Việt Nam thì Malaysia phải đá hết sức để có 3 điểm. Nghịch lý là Malaysia đá với đội hình hai trước Campuchia, qua đó hoà 2-1. Những cái ôm đầu thất vọng rõ ràng chưa phản ánh đúng bản chất của trận đấu. Malaysia dường như ngại… đứng nhất bảng B mới đá đội hình dự bị.

Trong khi đó, Thái Lan được trao cơ hội nhất bảng khi chỉ đá với Lào. Thái Lan trình diễn thứ bóng đá tệ hại, chỉ may mắn có bàn thắng nhờ đối thủ phản lưới nhà. U23 Lào là “rổ đựng bóng” cho Campuchia - đối thủ thua Thái Lan 5 bàn, nhưng dồn ép voi chiến trong hiệp 2. Thêm một nghịch lý khó tin nếu Thái Lan quyết lấy ngôi ngôi đầu bảng thì U23 Lào chưa đủ trình độ để làm khó họ.

Trong cuộc họp báo sau trận, HLV Polking nói thật về U23 Indonesia và Việt Nam: “U23 Indonesia là đội bóng mạnh nhất ở SEA Games 31, kể cả khi so sánh họ với Việt Nam. Indonesia có nhiều cầu thủ từng dự AFF Cup 2020 trong đội hình. Họ cũng tập luyện cùng nhau 6 tuần trước SEA Games 31.

U23 Indonesia rất khỏe, nhanh và mạnh trong khâu tấn công. Đây chắc chắn là một trận đấu khó khăn cho chúng tôi, bởi các cầu thủ của họ luôn chạy không biết mệt suốt cả trận đấu. HLV Shin Tae-yong giàu kinh nghiệm”.

Vì sao U23 Thái Lan và Malaysia đều thích gặp Việt Nam, ngại Indonesia?
HLV Polking nói Indonesia mạnh nhất SEA Games 31. Đây có lẽ là lý do U23 Thái Lan và Malaysia đều thích gặp Việt Nam, qua đó đá bạc nhược ở vòng cuối bảng B.

Đó là lời nói thật của HLV Polking nếu nhìn về các trận đấu ở bảng A. Indonesia thua 0-3 trong ngày ra quân trước Việt Nam nhưng họ chưa có đủ lực lượng mạnh nhất. HLV Shin Tae-yong cũng đánh giá sai về U23 Việt Nam nên nhập cuộc theo kiểu có thể dồn ép đội chủ nhà. Kết quả Indonesia liên tục thủng lưới ở hiệp 2. Nhưng đội bóng xứ vạn đảo cho thấy sự khác biệt trong 3 trận thắng liên tục với những chiến thắng cách biệt trước Timor Leste, Philippines và Myanmar.

Lối chơi của Indonesia và Việt Nam cũng khác biệt. Ví dụ Malaysia có thể chọn cách đá phòng ngự số đông như Philippines, Myanmar để phá lối chơi của ông Park. Nhưng Indonesia là phiên bản khác. Họ mạnh trong tấn công lẫn phòng ngự, Malaysia khó chơi hơn so với gặp Việt Nam.

Với U23 Thái Lan, triết lý của ông Polking là tấn công và thật sự ngán Indonesia - một đội bóng rất khoẻ, đặc biệt đáng sợ trong khả năng phản công.

Ngược lại, U23 Việt Nam đã lộ bài và gặp khó trong tấn công với 4 trận vòng bảng không thể ghi bàn ở hiệp 1. U23 Thái Lan và Malaysia có lý do thích gặp Việt Nam hơn Indonesia. Nhưng Thái Lan đã không thể hoà… Lào, họ phải gặp Indonesia.

Hai trận bán kết diễn ra vào ngày 19/5. Việt Nam gặp Malaysia ở sân Việt Trì. Thái Lan và Indonesia đá tại sân Thiên Trường.

Theo Hoài Anh (Saostar.vn)