Vì sao Real Madrid dễ dàng 'nhả' Casemiro cho MU?

19/08/2022 14:33:43

Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi Real Madrid không ngăn Casemiro gia nhập Man United. Nhưng thực tế là họ đã có những sự tính toán đầy khôn ngoan từ lâu.

Một trong những chìa khóa cho những thành công gần đây của Real là họ luôn có một kế hoạch chiến lược được xác định hoàn hảo ở cấp độ thể thao trong những năm tới và luôn tuân thủ nó, không đi chệch hướng.

Trong kế hoạch này, quản lý thành công quá trình chuyển đổi bộ ba CMK sang các tiền vệ trẻ là một vấn đề quan trọng hàng đầu, cũng như việc thay thế Benzema sau hai năm kể từ bây giờ, với Haaland đang được ưu tiên hơn Mbappé.

Real đã chuẩn bị chia tay CMK

Bóng đá Tây Ban Nha - Vì sao Real Madrid dễ dàng 'nhả' Casemiro cho MU? (Hình 2).

Real Madrid đã làm việc từ trước mùa hè với giả thuyết rằng trong hai mùa giải tới (mùa giải hiện tại và mùa giải tiếp theo), rất có thể hai trong số ba tiền vệ huyền thoại của họ sẽ rời câu lạc bộ.

Với độ tuổi của Modric (anh sẽ bước sang tuổi 37 vào tháng 9), Kroos (32) và Casemiro (30) không đồng đều, ai cũng cho rằng cầu thủ người Croatia là người đầu tiên ra đi.

Tuy nhiên thực tế là Modric vẫn đang ở trong trạng thái tuyệt vời và vừa được gia hạn hợp đồng.

Thay vào đó, Casemiro có thể mới là người đầu tiên ra đi dù anh là người trẻ nhất trong bộ ba huyền thoại của Real.

Đó là điều cần thiết cho Casemiro

Bóng đá Tây Ban Nha - Vì sao Real Madrid dễ dàng 'nhả' Casemiro cho MU? (Hình 3).

Dù sao thì việc Casemiro là cầu thủ đầu tiên trong số ba người trong Tam giác quỷ Bermuda ra đi sẽ không có quá nhiều trở ngại vì sự xuất hiện của Tchouaméni vào mùa Hè này được định hướng chính xác với mục tiêu thay thế cầu thủ người Brazil trong trung hạn.

Casemiro đã được chào mời một lời đề nghị tài chính không thể từ chối từ Man United (anh không tăng gấp đôi mức lương của mình nhưng cũng sẽ nhận mức rất cao). Bản thân Casemiro cũng nhận thức được rằng một cầu thủ bóng đá mà Real đã trả 80 triệu sẽ nhanh chóng chiếm lấy vị trí của anh chẳng sớm thì muộn.

Nói một cách dễ hiểu, Casemiro biết rằng việc ra đi là điều cần thiết và không thể không diễn ra. Do đó, xu hướng của anh là đến Old Trafford, nơi ngoài việc kiếm được nhiều tiền, anh sẽ được ra sân thường xuyên.

Real tuyên bố rằng họ có quyền quyết định ra đi hay ở lại với điều khoản giải phóng hợp đồng là 500 triệu euro. Nhưng họ để cho Casemiro tự quyết định. Điều này được hiểu là Kền kền trắng cũng ngấm ngầm bật đèn xanh cho anh ra đi.

Một sự chuyển tiếp, không phải đứt gãy

Bóng đá Tây Ban Nha - Vì sao Real Madrid dễ dàng 'nhả' Casemiro cho MU? (Hình 4).

Trong kế hoạch chiến lược này, điều quan trọng được coi là quá trình chuyển đổi từ bộ ba CMK sang những tiền vệ trẻ trung gồm Tchouaméni, Camavinga, Valverde và Ceballos.

Quá trình này được thực hiện theo cách không gây chấn thương và không làm mất đi bầu không khí tốt đẹp thịnh hành ở mùa giải trước.

Đó là một trong những khía cạnh mà họ đánh giá rất tích cực về Casemiro. Sự sẵn sàng giúp đỡ đó cũng được các cựu binh như Benzema, Modric hay Kroos chia sẻ và điều đó không phải lúc nào cũng xảy ra.

Sự khôn khéo trong cách đối xử của Ancelotti với các cựu binh và người mới là một điểm tựa để quá trình chuyển đổi diễn ra một cách êm đẹp.

Alaba cũng có thể thay Casemiro

Bóng đá Tây Ban Nha - Vì sao Real Madrid dễ dàng 'nhả' Casemiro cho MU? (Hình 5).

Thực tế là Ancelotti đang có trong tay rất nhiều cầu thủ đa năng, những người có thể là các phương án thay thế khác nhau cho Tchoauaméni để khỏa lấp vị trí mà Casemiro để lại.

Camavinga là lựa chọn thứ hai và Alaba là lựa chọn thứ ba, vì cầu thủ này đã chơi ở vị trí đó với Bayern Munich và với ĐTQG Áo

Alaba có kinh nghiệm, phẩm chất, có nhiều cá tính và mong muốn cảm thấy quan trọng để đảm nhận thử thách này.

Do đó, Real Madrid cho thấy rằng họ đã chuẩn bị cho một lời chia tay có thể xảy ra từ Casemiro.

Đăng Nguyên (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật