Vì sao quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong trận Việt Nam - Lào trên kênh YouTube?

06/12/2021 21:30:00

Việc ca khúc Quốc ca trong trận đấu giữa Việt Nam vs Lào ở trận mở màn AFF Cup 2020 bị tắt tiếng khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc.

Trước khi trận đấu diễn ra, kênh YouTube công chiếu trận đấu Việt Nam - Lào đã tắt tiếng phân đoạn hát Quốc ca của đội tuyển Việt Nam. Điều này khiến phần đông CĐV Việt Nam theo dõi trận đấu phẫn nộ.

Vì sao quốc ca Việt Nam bị tắt tiếng trong trận Việt Nam - Lào trên kênh YouTube?
Phân đoạn hát Quốc ca của đội tuyển Việt Nam bị tắt tiếng vì lý do bản quyền

"Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm" - đơn vị giữ bản quyền AFF Cup 2020, Next Media, lý giải sự việc với dòng chữ ghi trên màn hình.

Hồi giữa tháng 11, dư luận từng xôn xao vụ ca khúc "Tiến quân ca" bị đánh bản quyền dù tác giả, cố nghệ sĩ Văn Cao, đã hiến tặng cho Nhân dân và Tổ quốc Việt Nam.

BH Media là đơn vị đứng ra đăng ký sở hữu bản quyền ca khúc "Tiến quân ca" và liên tục báo cáo cũng như xóa các video có ca khúc này trên nền tảng Youtube.

Nhiều nghệ sĩ cũng lên tiếng, phản ứng gay gắt khi một sản phẩm trí tuệ cá nhân lại bị một đơn vị khác ngang nhiên thông báo sở hữu bản quyền.

Quoc ca Viet Nam anh 1

Để tránh việc video bị báo cáo sai phạm và gỡ khỏi nền tảng Youtube, phía Next Media đã chủ động tắt tiếng khi các học trò của HLV Park Hang-seo hát quốc ca. Nhưng nếu theo dõi trận đấu trên sóng truyền hình, các CĐV vẫn có thể nghe rõ ca khúc của cố nhạc sĩ Văn Cao.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật