Vì sao Quang Hải được đội bóng ở Ligue 2 ký hợp đồng dài hạn?

25/06/2022 13:30:00

Hợp đồng của Quang Hải với đội bóng Ligue 2 dự kiến kéo dài 2 năm. Đây là một CLB khiêm tốn ở nước Pháp, phù hợp để tiền vệ 25 tuổi phát triển sự nghiệp tại châu Âu.

Nguyễn Quang Hải đã hoàn thành xong thủ tục visa lao động để sang Pháp chơi bóng. Dự kiến vào cuối tuần này, anh sẽ bay sang Pháp. Được biết, hợp đồng của Quang Hải với đội bóng của Pháp sẽ có thời hạn 2 năm. Tại đội bóng mới, Quang Hải vẫn sẽ khoác áo số 19. Cầu thủ sinh năm 1997 cần hoàn thành điều kiện đủ là kiểm tra y tế trước khi chính thức được đội bóng Pháp công bố.

Trong lần hiếm hoi nói về bến đỗ mới, Quang Hải chia sẻ với báo giới: “Dường như tôi đã thuộc về nơi này. Khí hậu Pháp rất tuyệt vời. Mọi thứ ở Pháp cũng khá hợp với tôi. Vấn đề còn lại là tôi sẽ phải chiến đấu”.

Trước đó, Quang Hải và người đại diện đã có gần 2 tuần ở Pháp để đàm phán hợp đồng. Ông Văn tiết lộ, bến đỗ mới của Quang Hải là một CLB khiêm tốn ở Pháp. “Chính Hải lựa chọn điểm đến này. Tài chính không hậu hĩnh nhưng chuyên môn được đảm bảo. Hải rất hài lòng với lựa chọn này, bởi quan điểm của cậu ấy là phải được chơi bóng. Đội bóng nhỏ nhưng Quang Hải cảm thấy được tôn trọng ở đó”, người đại diện của tiền vệ sinh năm 1997 chia sẻ.

Vì sao Quang Hải được đội bóng ở Ligue 2 ký hợp đồng dài hạn?
CLB mới của Quang Hải là đội bóng nhỏ ở nước Pháp, đang chơi ở Ligue 2 - Ảnh: Nguyễn Đắc Văn

Ông Nguyễn Đắc Văn cũng khẳng định, hợp đồng của Quang Hải đơn thuần mang ý nghĩa về mặt chuyên môn, không có yếu tố thương mại. “Không có bất cứ doanh nghiệp nào đồng hành cùng trong việc đưa Quang Hải sang Pháp. Cậu ấy được chọn vì lối chơi thông minh, sáng tạo. Chủ tịch CLB khẳng định cần người đá giữa có tư duy chơi bóng tốt, chứ cầu thủ to khoẻ và tỳ đè tốt thì không thiếu ở Ligue 2”, ông Văn nói.

Đội bóng mới của Quang Hải sẽ tạo ra cuộc "thay máu" lực lượng mạnh mẽ trước thềm mùa giải năm nay. Mục tiêu của họ là nằm ở nửa trên bảng điểm mùa tới. Họ cũng thống nhất ký hợp đồng dài hạn để Quang Hải có thời gian thích ứng, chứ chưa cần hiệu quả tức thời.

Theo Song Anh (Bongdaplus.vn)