Vì sao ông Trần Mạnh Hùng ngồi ghế phó chủ tịch VPF?

22/05/2018 11:39:51

Sau vụ rò rỉ băng ghi âm văng tục cuộc họp ngày 15/5, nhiều người thắc mắc vì sao ông Trần Mạnh Hùng có thể ngồi ghế phó chủ tịch VPF.

Ông Hùng đề cử bầu Tú, bầu Tú đề cử ông Hùng

Trong mấy ngày qua, phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng bỗng trở thành “ngôi sao” của bóng đá Việt Nam, với sự quan tâm rất lớn từ người hâm mộ. Nguyên nhân là đoạn băng ghi âm dài gần 7 phút đã phát vẽ chân dung một phó chủ tịch VPF văng tục, mắng chửi đồng nghiệp ngay tại cuộc họp ở trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Thế nên, nhiều người thắc mắc vì sao một người có phông văn hóa “khủng khiếp” như ông Trần Mạnh Hùng được ngồi ghế phó chủ tịch VPF? Không chỉ dư luận đặt câu hỏi mà một vị lãnh đạo CLB cũng từng hỏi người viết về điều này khi biết tin ông Trần Mạnh Hùng làm chức sắc của bóng bóng đá Việt Nam.

Một thành viên Hội đồng quản trị VPF chia sẻ với Saostar: “Trong cuộc họp nhanh để bầu ra Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF, mọi người thống nhất bầu cho anh Tú (ông Trần Anh Tú). Người đưa ra ý kiến đề xuất là anh Hùng (ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch CLB Hải Phòng).

Vì sao ông Trần Mạnh Hùng ngồi ghế phó chủ tịch VPF?
Bầu Tú và ông Trần Mạnh Hùng (áo hồng) cùng có thành viên HĐQT VPF. Ảnh: VPF

Người phát biểu đầu tiên là anh Hùng, với ý kiến cần họp nhanh để bầu ra Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF để công bố trước báo chí. Anh ấy nói: Ở đây, người có uy tín và có kinh nghiệm điều hành bóng (không nói là Futsal hay bóng đá chuyên nghiệp) là anh Tú. Tôi đề cử anh Tú, mọi người thấy được không thì ý kiến? 

Trong đó, anh Thanh (ông Nguyễn Hồng Thanh - Chủ tịch CLB SLNA) và anh Hồng (ông Lê Nguyễn Hồng - Chủ tịch CLB Quảng Nam) là những người có ý kiến. Tuy nhiên, mọi người cũng thống nhất chọn anh Tú làm chủ tịch”.

Trả lời câu hỏi vậy tại sao ông Trần Mạnh Hùng được ngồi vị trí phó chủ tịch VPF? Thành viên Hội đồng quản trị VPF ở trên nói: “Sau khi anh Tú ngồi ghế Chủ tịch thì đề cử anh Hùng làm phó chủ tịch. Mọi người cũng thống nhất vì thời gian họp rất là nhanh. Cuộc họp này anh Hùng và anh Tú đề xuất bằng cách giơ tay biểu quyết chứ không bỏ phiếu kín…”.

Như vậy, câu trả lời đã rõ về chuyện ông Trần Mạnh Hùng ngồi ghế phó chủ tịch VPF. Tạm tóm tắt: Ông Hùng là người đề cử bầu Tú làm Chủ tịch VPF, còn bầu Tú ngồi xong ghế Chủ tịch đề cử ông Hùng làm phó chủ tịch VPF. Hội đồng quản trị VPF tán thành hai điều này. Cuộc họp không bỏ phiếu kín, chỉ giơ tay biểu quyết.

Ông Hùng khen bầu Tú, bầu Tú khen ông Hùng

Trả lời trên một tờ báo vào ngày hôm qua liên quan đến ông Trần Mạnh Hùng, bầu Tú chỉ nhận xét về công việc mà không đá động đến chuyện cấp dưới văng tục, đòi đánh phó ban trọng tài ngay trước mặt mình (cuộc họp ngày 15/5 có bầu Tú tham dự). Bầu Tú cho rằng ông Trần Mạnh Hùng đã hỗ trợ rất nhiều trong công việc. Ông Hùng là người có năng lực, cực kỳ trách nhiệm với cách làm việc rất thẳng.

Cần nhắc, thời điểm bầu Tú bị bầu Đức chỉ trích thì ông Trần Mạnh Hùng cũng lên tiếng khen Chủ tịch VPF ở buổi họp báo ngày 10/4, với quan điểm bầu Tú giữ bao nhiêu chức thì ông Hùng không cần biết. Vấn đề quan tâm là bầu Tú đóng góp được những gì.

Vì sao ông Trần Mạnh Hùng ngồi ghế phó chủ tịch VPF? - 1
Bầu Tú không nói về chuyện ông Hùng chửi phó ban trọng tài VFF.

“Tôi khẳng định anh Tú làm rất tốt, thay đổi cách làm việc, phương thức quản lý, tăng thu giảm chi để VPF tốt lên. Người ta có quyền chất vấn bằng câu hỏi nhưng chúng tôi không thể vì tác nhân khác mà thay đổi bộ máy…”, ông Trần Mạnh Hùng nói tại cuộc họp ngày 10/4.

Trở lại chuyện bầu Tú khen ông Trần Mạnh Hùng, đó là nói trên phương diện công việc nhưng không nhận xét đến cái sai của cấp dưới là điều khó hiểu. Ấy vậy, ông Tú phản đối người ghi âm cuộc họp là “văn hóa của những người làm bóng đá hiện nay quá kém, không tôn trọng nhau”.

Từ việc chê người ghi âm cuộc họp nhưng không nhắc đến chuyện ông Trần Mạnh Hùng văng tục, đòi đánh đồng nghiệp, dư luận có quyền đặt dấu hỏi: Bầu Tú có bất chấp cái sai để bảo vệ cấp dưới?

Dự kiến, Hội đồng quản trị VPF sẽ họp vào chiều nay (22/5)tại Hà Nội. Cuộc họp này do bầu Tú chủ trì để giải quyết chuyện ông Trần Mạnh Hùng văng tục, chửi phó ban trọng tài VFF.

Theo Văn Nhân (Saostar.vn)

Nổi bật