VFF lùi ngày hội quân ĐT Việt Nam

04/08/2020 16:25:00

Liên đoàn bóng đá Việt Nam mới đây đã thay đổi kế hoạch hội quân ĐT Việt Nam do lo ngại ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo lịch dự kiến ban đầu, đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam sẽ hội quân trở lại vào đầu tháng 8 này.

Với ĐT Việt Nam, đây là hoạt động chuẩn bị hướng tới vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào cuối năm. Còn với lứa U23, đợt tập trung ngắn hạn này nằm trong kế hoạch đã vạch sẵn từ đầu năm.

Nhưng kế hoạch này đã đổ bể sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Cụ thể, đội tuyển quốc gia và cả U23 Việt Nam dự kiến tập trung từ ngày 10 đến 16/8 tại Hà Nội.

VFF lùi ngày hội quân ĐT Việt Nam

Tuy nhiên, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng HLV Park Hang-seo đã xem xét lại và quyết định dời lịch đội tuyển xuống thêm vài ngày.

Theo đó, nếu tình hình tiến triển thuận lợi, đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam sẽ tập trung trở lại ở Hà Nội từ ngày 15 đến 21/8. Các cầu thủ nhiều khả năng sẽ cùng tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Với ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo sẽ triệu tập khoảng 30 cầu thủ, trong đó chiến lược gia người Hàn Quốc cũng sẽ tạo điều kiện cho nhiều gương mặt trẻ nhằm làm mới lực lượng chuẩn bị cho Vòng Loại World Cup 2022.

Các đội tuyển trong khu vực và châu lục cũng rục rịch trở lại. UAE, đối thủ của tuyển Việt Nam ở bảng G vòng loại hai World Cup 2022, đã tập trung từ ngày 3/8.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)