VFF đón tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản

11/08/2020 13:45:26

Đến Việt Nam tối 10/8, ông Yusuke Adachi sẽ cách ly 14 ngày trước khi ký hợp đồng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Tân GĐKT Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), ông Yusuke Adachi, đã có mặt tại Việt Nam lúc 20h40 tối qua (10/8/2020), sau khi đáp chuyến bay VN0311 từ Nhật Bản tới sân bay quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh). Tại đây, ông Yusuke Adachi sẽ thực hiện cách ly y tế 14 ngày theo quy định, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ông Yusuke Adachi sinh năm 1961, quốc tịch Nhật Bản, được biết đến là một trong những giảng viên HLV ưu tú (Elite) của LĐBĐ châu Á (AFC).

VFF đón tân Giám đốc kỹ thuật người Nhật Bản
Caption

Ông cũng chính là thầy của nhiều HLV thuộc thế hệ cầu thủ danh tiếng tại Việt Nam như Phan Thanh Hùng, Hoàng Văn Phúc, Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Văn Sỹ, Nguyễn Hữu Thắng, Ngô Quang Trường, Lư Đình Tuấn, Nguyễn Minh Phương…khi được AFC bổ nhiệm là giảng viên khóa đào tạo HLV bóng đá chuyên nghiệp AFC năm 2017. Đây cũng là khóa học HLV được cấp bằng cao nhất trong hệ thống đào tạo HLV bóng đá của AFC.

Bên cạnh việc tạo HLV chuyên nghiệp, ông Yusuke Adachi cón có kinh nghiệm đào tạo cầu thủ trẻ, với nhiều năm đảm nhận vai trò HLV đội bóng học đường U16, U18 và U21 Shonan Nellmare, Giám đốc Bóng đá trẻ và HLV trưởng U18, U21 Cerezo Osaka.

Ông Adachi từng dẫn dắt CLB Yokohama thi đấu tại J-League 2 năm 2005, trước khi tham gia công tác đào tạo HLV quốc gia cho Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản từ 2006 đến 2012. Sau đó, ông Adachi xuất ngoại, thử sức trên cương vị HLV Học viện Bóng đá của LĐBĐ Hồng Kông, đồng thời nhận trách nhiệm phát triển HLV bóng đá ưu tú cho liên đoàn này giai đoạn 2016-2018.

Ngoài ra, ông Adachi cũng từng được FIFA mời cộng tác trên cương vị là thành viên Nhóm chuyên gia phân tích dữ liệu chuyên môn tại FIFA Confederations Cup 2001, World Cup 2002 và của LĐBĐ Nhật Bản tại World Cup 2006.

Tháng trước, ông Adachi đã nhận lời mời và trở thành tân GĐKT VFF. Ngoài công việc hoạch định, tổ chức, lên kế hoạch cho các đội tuyển trẻ Việt Nam, ông Adachi sẽ chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực cho bóng đá trẻ Việt Nam, đặc biệt hệ thống HLV trẻ, GĐKT cho các CLB và trung tâm bóng đá; phối hợp, nâng cao chất lượng, cập nhật thông tin quốc tế cũng như những phương pháp hiện đại tiên tiến nhất hiện nay để bóng đá Việt Nam có bước tiếp cận ngắn hơn đối với sự phát triển bóng đá quốc tế.

 

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)