VFF đối diện án phạt khi để CĐV quá khích đốt pháo sáng trên SVĐ Mỹ Đình

25/03/2019 11:14:41

Trong chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Indonesia tối qua vẫn tồn tại vết gợn khi CĐV quá khích đốt pháo sáng trên khán đài.

Cơ hội cạnh tranh tấm vé vào chơi tại vòng chung kết U23 châu Á đang rộng mở với U23 Việt Nam sau chiến thắng trước U23 Indonesia diễn ra vào tối qua (24/3). Tuy nhiên, niềm vui này vẫn chưa thực sự trọn vẹn khi các CĐV một lần nữa để lại ấn tượng không mấy tốt đẹp trên các khán đài.

VFF đối diện án phạt khi để CĐV quá khích đốt pháo sáng trên SVĐ Mỹ Đình

Khi hiệp 2 chuẩn bị bắt đầu, lửa đã lại cháy trên sân Mỹ Đình khiến cho lực lượng an ninh phải rất vất vả mới có thể khống chế. Điều này đã gây rất nhiều bức xúc cho các CĐV chân chính khác. Bởi hành vi này không những gây mất an ninh, an toàn trong sân vận động mà còn khiến bóng đá Việt Nam phải chịu những án phạt rất nặng từ LĐBĐ châu Á.

VFF đối diện án phạt khi để CĐV quá khích đốt pháo sáng trên SVĐ Mỹ Đình - 1

Đáng chú ý, đây không phải là lần đầu tiên VFF bị liên lụy bởi chính các CĐV của mình ở các giải đấu quốc tế. Còn nhớ là tại Bán kết Asiad 2018, fan Việt từng đốt pháo sáng khiến VFF bị AFC phạt 12.500 USD, tương đương gần 300 triệu đồng.

Và nếu các fan quá khích của Việt Nam còn tiếp diễn hành vi đốt pháo sáng, án phạt của AFC có thể tăng nặng hơn nữa, như phải thi đấu ở sân trung lập, hoặc không được mở cửa đón khán giả nếu vẫn đá ở sân nhà.

Được biết là trước đó, nhằm đảm bảo tối đa công tác an ninh, an toàn phục vụ cho thành công chung của Vòng loại U23 châu Á 2020, VFF đã có cuộc họp rà soát các công việc với đại diện các đơn vị gồm Công an Hà Nội, Bảo vệ bảo an Hoa Kỳ và Khu LHTTQG Mỹ Đình. Dù vậy thì sự cố đáng tiếc vẫn xảy ra.

Bảo Linh (SHTT)