VFF đề xuất cho phép 2 vạn khán giả đến sân Mỹ Đình cổ vũ trận ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc

02/12/2021 22:58:23

VFF kiến nghị cơ quan chức năng cho phép 50% khán giả được vào sân Mỹ Đình theo dõi trận tuyển Việt Nam tiếp đón Trung Quốc ngày 1/2/2022, tức mùng một Tết Nhâm Dần.

VFF đề xuất cho phép 2 vạn khán giả đến sân Mỹ Đình cổ vũ trận ĐT Việt Nam gặp Trung Quốc

Chiều 2/12, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Đạo Cương đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị có liên quan nhằm tổng kết công tác tổ chức các trận đấu vừa qua và chuẩn bị cho các trận đấu tiếp theo của tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Trong cuộc họp, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã đưa ra đề xuất cho phép sân Mỹ Đình đón số lượng khán giả tương đương 50% sức chứa.

Sân Mỹ Đình có tổng cộng hơn 40.000 chỗ ngồi, như vậy VFF kiến nghị tăng lên 20.000 vé so với 12.000 vé được phép bán ra ở trận tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia hồi tháng 11/2021.

Ngoài ra, do trận đấu quan trọng này diễn ra đúng mùng 1 Tết Nhâm Dần (1/2/2022). Vì vậy, VFF đề nghị Bộ VH-TT và DL, các Bộ, các Sở, ngành thuộc TP Hà Nội hỗ trợ triển khai để kịp tiến hành chuẩn bị.

Tuy nhiên, đề nghị của VFF hiện còn bỏ ngỏ. Bởi đại diện Sở VH,TT&DL Hà Nội cho hay, đơn vị này sẽ phối hợp với các nhà tổ chức duy trì thành công trong việc tổ chức 2 trận sân nhà sắp tới của tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, việc mở cửa cho 50% khán giả vào sân Mỹ Đình (hơn 2 vạn CĐV) còn cần được xem xét kỹ, dựa trên tình hình dịch Covid-19.

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương chỉ đạo các đơn vị liên quan cần nỗ lực hết sức để đáp ứng các yêu cầu của AFC. Phía khu liên hợp thể thao Mỹ Đình cần chăm sóc, bảo dưỡng mặt cỏ kỹ lưỡng. VFF cũng cần phối hợp, giám sát chặt chẽ công tác này, nhằm tiếp tục lấy lại hình ảnh trong mắt bạn bè quốc tế.

Thứ trưởng cũng lưu ý Liên đoàn bóng đá Việt Nam tăng cường công tác tuyên truyền, thậm chí in thông tin hướng dẫn cụ thể trên vé để khán giả có thể nắm vững quy định khi vào sân…

Trước đó, ở 2 trận tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản và Ả Rập Xê Út vào tháng 11 vừa qua, khán giả để được vào sân phải có chứng nhận đã tiêm hai mũi phòng dịch, đồng thời có giấy xét nghiệm âm tính với giá trị dưới 72 giờ.

PTH (Nguoiduatin.vn)