VĐV khuyết tật mất một tay giành chiến thắng tại Olympic Tokyo 2021

25/07/2021 09:40:00

Natalia Partyka của Ba Lan, một trong số ít vận động viên tại Tokyo 2021 thi đấu ở cả Olympic và Paralympic, đã giành chiến thắng 4-0 trong trận đấu với Michelle Bromley của Australia nội dung đơn nữ môn bóng bàn.

Trưa nay, Natalia Partyka đã tạo ra dấu ấn đặc biệt tại Olympic Tokyo 2021 khi thắng áp đảo Michelle Bromley trong trận ra quân ở môn bóng bàn nội dung đơn nữ. Natalia Partyka sinh ra đã không có cẳng và bàn tay phải. Cô theo tập bóng bàn vì đam mê và ước muốn chơi thể thao như người bình thường.

VĐV khuyết tật mất một tay giành chiến thắng tại Olympic Tokyo 2021

Tại Tokyo 2021, Natalia Partyka xuất sắc vượt qua vòng sơ loại để trở thành một trong số ít các vân động viên tham gia cả Olympic và Paralympic. Tay vợt 31 tuổi người Ba Lan không dừng lại ở đó. Tại vòng 1, cô khiến giới mộ điệu bất ngờ khi lạnh lùng đè bẹp Michelle Bromley của Australia với tỷ số 4-0 trắng (11-3, 11-5, 11-5 và 11-7).

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên Natalia Partyka vượt qua khó khăn của bản thân để đánh bại các đối thủ bình thường tại các giải đấu đỉnh cao. Cô từng tham gia cả Olympic 2008 và 2012. Trong đó, tại London 2012, tay vợt này thậm chí lọt vào vòng 1/16 nội dung đơn nữ.

Có thể đánh ngang ngửa với người bình thường nên không khó hiểu khi Natalia Partyka áp đảo ở Paralympic và các giải đấu dành cho người khuyết tật. Đến nay, tay vợt người Ba Lan đã giành 3 HCV Paralympic và cô hứa hẹn chưa dừng lại.

Ở vòng 2, Partyka sẽ phải đối đầu với tay vợt người Ai Cập, Dina Meshref. Đây là thử thách rất khó nhằn với Partyka, bởi lẽ Dina Meshref là một trong những vận động viên bóng bàn nữ hay nhất châu Phi trong nhiều năm qua.

Theo A Phi (Tiền Phong)