Văn Toàn bán đấu giá áo tuyển Việt Nam để ủng hộ Hải Dương chống COVID-19

18/08/2020 09:55:00

Văn Toàn có hành động đầy ý nghĩa và nhân văn khi bán đấu giá chiếc áo đấu của ĐT Việt Nam. Toàn bộ số tiền có được sẽ dành để ủng hộ cho quê nhà Hải Dương chống dịch Covid-19.

Mới đây, thông qua trang facebook cá nhân, Nguyễn Văn Toàn đã đăng tải nội dung kêu gọi bán áo đấu tuyển Việt Nam. Cụ thể, chân sút thuộc biên chế HAGL chia sẻ:

"Tình hình Covid-19 đang diễn ra rất phức tạp tại quê hương của mình. Là người con sinh ra và lớn lên tại Hải Dương nên sau khi thấy được nhiều thông tin Covid-19 cũng có chút lo lắng".

Văn Toàn bán đấu giá áo tuyển Việt Nam để ủng hộ Hải Dương chống COVID-19
Chiếc áo đấu của Văn Toàn

"Nhưng mình tin Hải Dương sẽ đoàn kết vượt qua đc giai đoạn này sớm thôi. Hôm nay mình lên đây để bán đấu giá chiếc áo số 9 Văn Toàn có đầy đủ chữ ký của các cầu thủ đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022".

"Chiếc áo này mình mua để lấy chữ ký làm kỷ niệm sau này. Nhưng hôm nay mình muốn bán đấu giá chiếc áo này để ủng hộ cho địa phương của mình. Số tiền được bao nhiêu mình sẽ chuyển tới phường Thạch Khôi (TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để có thể giúp được một phần nhỏ cho phường mình vượt qua dịch Covid-19 lần này".

Thời gian Văn Toàn bán đấu giá chiếc áo là từ tối 16/8 đến hết ngày 23/8/2020. Văn Toàn cho biết sẽ trao chiếc áo cho người trả giá cao nhất và chuyển toàn bộ số tiền cho phường Thạch Khôi. Được biết, chiếc áo đấu đặc biệt này đã có một "Mạnh Thường quân" đưa ra cái giá 300 triệu đồng.

Cùng có hành động ý nghĩa, ngày 12/8 nhóm cầu thủ Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng cùng "Mạnh thường quân" đã trao 250 triệu cho Uỷ ban mặt trận tổ quốc quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) và CLB Weekend quận Liên Chiểu 50 triệu đồng. Số tiền này nhằm phục vụ cho việc sản xuất máy sát khuẩn tự động không chạm để phòng, chống dịch Covid-19.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)