Văn Toàn bán đấu giá áo được 300 triệu đồng, toàn bộ số tiền để ủng hộ Hải Dương chống dịch Covid-19

25/08/2020 09:40:00

Văn Toàn có hành động đầy ý nghĩa và nhân văn khi bán đấu giá chiếc áo đấu của ĐT Việt Nam. Toàn bộ số tiền có được sẽ dành để ủng hộ cho quê nhà Hải Dương chống dịch Covid-19.

Tối 23/8, trên Facebook cá nhân, Nguyễn Văn Toàn đã đăng bài thông báo việc bán đấu giá chiếc áo đấu của anh để làm từ thiện. Và sau 1 tuần tổ chức đấu giá áo (từ 16/8-23/8), một chủ doanh nghiệp tại Hải Dương ra mức giá cao nhất là 300 triệu và đã có được chiếc áo mang số 9 - Văn Toàn với các chữ kí của cầu thủ đội tuyển Việt Nam.

Văn Toàn chia sẻ cảm xúc sau khi việc đấu giá đã thành công tốt đẹp: "Thật sự thì lần đấu giá lần này mình cảm thấy rất vui vì chiếc áo của Toàn có giá cao như vậy, vượt qua lúc đầu mình tưởng tưởng. Nên tổng số tiền này mình sẽ sử dụng hợp lý và sẽ chia sẻ sau khi làm xong mọi việc. Cảm ơn rất nhiều ạ".

Văn Toàn bán đấu giá áo được 300 triệu đồng, toàn bộ số tiền để ủng hộ Hải Dương chống dịch Covid-19
Chiếc áo đấu giá của Văn Toàn

Theo thông báo ban đầu, Văn Toàn muốn bán đấu giá và sẽ đem toàn bộ số tiền chuyển tới phường Thạch Khôi, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương để có thể giúp được một phần nhỏ nào cho phường mà anh sinh sống vượt qua dịch Covid-19.

Việc đóng góp tiền mặt cho phường hay mua vật phẩm tặng hay chia cho các phường hiện đang có ổ dịch... sẽ do Văn Toàn cân nhắc và tính toán. Tiền đạo thuộc biên chế HAGL sẽ tiếp tục cập nhật tới NHM về việc sử dụng minh bạch số tiền này cho việc từ thiện, đóng góp cho công cuộc đẩy lùi dịch Covid-19 đang diễn ra tại quê hương Hải Dương.

Cùng có hành động ý nghĩa, nhóm cầu thủ Hà Đức Chinh, Bùi Tiến Dụng, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng cùng "Mạnh thường quân" đã trao 250 triệu cho Uỷ ban mặt trận tổ quốc quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) và CLB Weekend quận Liên Chiểu 50 triệu đồng. Số tiền này nhằm phục vụ cho việc sản xuất máy sát khuẩn tự động không chạm để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Bá Di (Nguoiduatin.vn)