Văn Quyết nói gì về quyết định 'nhường' áo số 10 cho Công Phượng?

10/12/2020 09:25:00

Ở đợt tập trung Đội tuyển quốc gia lần này, thay vì mặc áo số 10 như thường lệ, Văn Quyết đã mặc số áo 11. Chiếc áo số 10 ở ĐT Việt Nam thuộc về Công Phượng.

Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết là một trong những gương mặt nhận được nhiều sự quan tâm trong đợt hội quân lần này của đội tuyển Việt Nam. Cầu thủ xuất sắc nhất V.League 2020 có lần đầu tiên trở lại sau gần 2 năm vắng bóng và vẫn vẹn nguyên khát khao cống hiến hết mình cho ngôi sao trên ngực áo.

Văn Quyết nói gì về quyết định 'nhường' áo số 10 cho Công Phượng?
Văn Quyết mặc áo số 11 lạ lẫm

Đáng chú ý, trong lần trở lại tuyển Việt Nam này, thủ quân của Hà Nội FC mặc áo số 11 lạ lẫm. Một cầu thủ ĐT Việt Nam cho biết, Văn Quyết muốn nhường áo số 10 cho "đàn em" Công Phượng.

Ngoài ra, Văn Quyết cũng đã khéo từ chối làm ban cán sự ở ĐT Việt Nam lần này. Theo đó, đội trưởng là Quế Ngọc Hải, còn hai đội phó là Hùng Dũng và Văn Toàn.

Về những quyết định này, Văn Quyết khẳng định: "Tôi không quan trọng việc mình là đội trưởng hay mặc áo số 10. Điều lớn nhất đối với tôi là được khoác lên mình chiếc áo đội tuyển Việt Nam. Đó mới là suy nghĩ lớn nhất và cũng là động lực để tôi cố gắng phấn đấu".

Văn Quyết nói gì về quyết định 'nhường' áo số 10 cho Công Phượng? - 1

Văn Quyết cũng tiết lộ những đánh giá của thầy Park với anh: "Tôi nghĩ rằng mình phải thực sự nỗ lực cải thiện bản thân nhiều hơn trong thời gian tới. Tôi tự đặt ra mục tiêu là phải tập trung tối đa trong buổi tập".

"Như thầy Park cũng đã chia sẻ, tôi sẽ phải theo dõi sơ đồ chiến thuật để thay đổi, thích nghi tốt nhất. Hiện tại toàn đội đều đang tập rất tốt, đặc biệt là các cầu thủ mới. Họ đều đã hòa nhập nhanh với đội tuyển Việt Nam. Cá nhân tôi cảm thấy mình cũng đang hòa nhập tốt với toàn đội".

Theo kế hoạch, vào ngày 23/12, đội tuyển sẽ có trận đấu giao hữu với đội tuyển U22 quốc gia tại SVĐ Cẩm Phả (Quảng Ninh), dự kiến sẽ hội quân trở lại vào ngày 18/12 tới. Tiếp đó, ngày 27/12, hai đội sẽ có trận tái đấu tại SVĐ Việt Trì (Phú Thọ). Số tiền thu được từ bán vé sau khi trừ chi phí tổ chức sẽ được sử dụng vào công tác từ thiện.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)