Văn Lâm không thể tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, Anh Đức có thể tái xuất

11/08/2020 15:15:00

Các cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như Đặng Văn Lâm chắc chắn vắng mặt khi tuyển Việt Nam tập trung trong tháng 8.

Theo kế hoạch của Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ĐT Việt Nam sẽ có đợt hội quân trong tháng 8/2020 (từ ngày 18/8 đến 25/8) để chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á diễn ra vào cuối năm nay.

Trước đó, VFF đã hai lần phải lùi lịch tập trung đội tuyển. Ban đầu, thầy trò HLV Park Hang-seo dự kiến tập trung từ ngày 10/8 tới 16/8. Kế hoạch đó đã lùi một lần nữa xuống 15/8 và nhiều khả năng sẽ được chốt lại vào ngày 18/8.

Văn Lâm không thể tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, Anh Đức có thể tái xuất
Văn Lâm sẽ vắng mặt khi tuyển Việt Nam tập trung vào tháng 8 tại Hà Nội

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên đội tuyển Việt Nam không thể gom đủ lực lượng trong đợt này, nhất là đối với những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài như thủ môn Đặng Văn Lâm.

Việc Văn Lâm vắng mặt hoàn toàn không liên quan tới yếu tố chuyên môn. Dù đang trải một mùa giải khó khăn trong màu áo Muangthong United nhưng Lâm "tây" vẫn là lựa chọn số một trong khung gỗ tuyển Việt Nam.

Và để có thể góp mặt trong đợt tập trung này, Văn Lâm phải trải qua cách ly 14 ngày theo quy định phòng chống dịch bệnh. Hiện thì thời gian từ nay đến ngày đội tuyển tập trung không còn kịp để thủ thành 26 tuổi thực hiện quy định vừa nêu, nếu anh về nước.

Đáng chú ý là việc Nguyễn Anh Đức nhiều khả năng sẽ góp mặt. Nguồn tin từ Zing cho biết, HLV Park Hang-seo thường xuyên gọi điện hỏi HLV Lee Tae-hoon, người đang dẫn dắt HAGL, về trường hợp của Anh Đức. Sau nửa năm nghỉ thi đấu, trung phong 35 tuổi đã gia nhập HAGL và sẵn sàng trở lại cống hiến cho tuyển Việt Nam.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)