Văn Hậu chuẩn bị 'lần đầu làm chuyện ấy' trước các đồng đội ở Heerenveen

07/01/2020 20:30:22

Đoàn Văn Hậu phải thể hiện tài năng trước cả đội trong chuyến tập huấn Tây Ban Nha, nhưng không phải kỹ thuật chơi bóng.

Văn Hậu đang có mặt tại Tây Ban Nha để tham gia chuyến tập huấn cùng Heerenveen. Tại đây, tuyển thủ Việt Nam sẽ phải thể hiện tài năng trước cả đội, nhưng không phải kỹ thuật chơi bóng.

"Tất cả những cầu thủ trẻ lần đầu tham gia đều phải làm điều này. Đoàn Văn Hậu cũng vậy. Sẽ rất thú vị đây", tiền vệ Mitchell van Bergen - đồng đội của Văn Hậu tiết lộ về "nghi thức" đặc biệt mà các tân binh của Heerenveen phải thực hiện trong chuyến tập huấn giữa mùa giải.

Văn Hậu chuẩn bị 'lần đầu làm chuyện ấy' trước các đồng đội ở Heerenveen
Đoàn Văn Hậu tích cực tập luyện cùng Heerenveen trong chuyến tập huấn ở Tây Ban Nha

 

Theo truyền thống nội bộ của SC Heerenveen, những cầu thủ lần đầu tiên tham gia sẽ phải hát một bài trước toàn đội trong buổi sinh hoạt chung. Mitchell van Bergen cũng từng trải qua điều này cách đây một năm khi anh mới gia nhập đội chủ sân Abe Lenstra.

Nói về Văn Hậu, tiền vệ 20 tuổi cho biết: "Tất nhiên, chúng tôi sẽ tập luyện cật lực bởi đây là một đợt tập huấn quan trọng. Đồng đội mới Văn Hậu cũng đã tập luyện đầy đủ với chúng tôi. Cậu ấy cũng tham gia vào các trận đấu tập chia đôi đội hình. Điều này cho thấy sự tiến bộ của cậu ấy đã được HLV ghi nhận".

"Ngoài ra, chúng tôi cũng có những khoảng thời gian rất vui vẻ cùng nhau. Cậu ấy hoà đồng, hay pha trò, cùng các cầu thủ trẻ khác như Rein Smit, Timo Zaal và Djenahro Nunumete", Van Bergen tiết lộ thêm.

Thùy Dương (SHTT)