Vai trò mới của Kante dưới thời HLV Lampard

16/08/2019 15:01:44

Khác với khi Chelsea còn được dẫn dắt bởi HLV Conte, Kante dưới thời HLV Lampard có xu hướng dâng cao hơn.

Mùa trước, khi Chelsea được dẫn dắt bởi HLV Sarri, giới chuyên môn đã nhận thấy sự thay đổi đáng kể trong cách chơi của Kante. Cầu thủ này dâng cao hơn và ghi được nhiều bàn thắng hơn so với dưới thời HLV Conte, nhưng The Blues cũng đồng thời để thủng lưới nhiều hơn.

Ở mùa giải năm nay, khi Lampard tiếp quản chiếc ghế mà Sarri bỏ lại, có vẻ như chiến lược gia trẻ tuổi này vẫn sẽ phát huy những pha băng lên của tiền vệ người Pháp. Nhưng khác biệt ở đây là anh sẽ được hỗ trợ nhiều hơn ở khâu phòng ngự với Jorginho và Kovacic.

Vai trò mới của Kante dưới thời HLV Lampard

Trong buổi nói chuyện mới đây với Sky Sports, chuyên gia bóng đá Anh Higginbotham cũng đã chỉ ra những thay đổi tích cực này

"Tôi đã thấy điều này từ trận đấu với Liverpool. Với Sarri, việc đẩy Kante lên cao tạo ra một vấn đề lớn trong khâu phòng ngự. Nhưng giờ đây Lampard đã làm mọi thứ trở nên cân bằng hơn.

"Vấn đề không phải do Kante bị dùng sai cách, mà thực tế là mùa trước Jorginho không có bất kì sự hỗ trợ nào. Bây giờ Chelsea đang chơi 4-3-3, với 2 tiền vệ lùi sâu hơn và chỉ một được khuyến khích dâng cao".

Trong khi mùa giải trước, Jorginho gần như đơn độc trong nhiệm vụ phòng ngự và đó là lý do Chelsea phải nhận nhiều bàn thua hơn thường lệ. Nhưng Lampard đã nhìn ra vấn đề, và thực tế là The Blues đã chơi tốt trước Liverpool ở trận tranh Siêu cúp với màn trình diễn được đánh giá rất cao của Kante.

Ngọc Linh (SHTT)