UEFA chốt địa điểm đá chung kết Champions League

14/05/2021 09:50:56

Hôm 13/5, UEFA xác nhận Man City và Chelsea sẽ tranh vô địch Champions League trên sân Dragao, thay vì sân Ataturk, Thổ Nhĩ Kỳ như dự kiến.

Theo kế hoạch ban đầu, trận chung kết Champions League năm nay được tổ chức trên sân Ataturk, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 29/5. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ đang nằm trong danh sách hạn chế đi lại của Vương quốc Anh, do Covid-19.

CĐV Man City và Chelsea không phải cách ly khi đến Thổ Nhĩ Kỳ, nhưng khi trở lại Anh sẽ phải cách ly 10 ngày trong khách sạn, với chi phí gần 3.000 USD.

UEFA chốt địa điểm đá chung kết Champions League
Sân Dragao là nơi đăng cai trận derby Anh quốc ở chung kết Champions League. Ảnh: UEFA

Vì lẽ đó, Thủ tướng Anh Boris Johnson muốn trận chung kết Champions League tổ chức tại Anh. Tuần trước, chính phủ Anh, Liên đoàn Bóng đá Anh (FA) và UEFA đã có cuộc họp nhưng không thể tìm được tiếng nói chung.

UEFA muốn đảm bảo quyền miễn trừ cách ly cần thiết cho 2.000 khách VIP và phương tiện truyền thông khi bay đến London nhưng chính phủ Anh không thể đáp ứng.

Sau khi cân nhắc kĩ càng, UEFA vừa quyết định chọn Estadio do Dragao, sân nhà của FC Porto là nơi tổ chức cuộc thư hùng giữa Man City và Chelsea. Bồ Đào Nha thuộc “danh sách xanh” của chính phủ Anh gồm 12 quốc gia có nguy cơ thấp mà mọi người không phải kiểm dịch khi trở về.

Vì thế, UEFA đồng ý để 12 nghìn CĐV của Man City (6.000 người) và Chelsea (6.000 người) đến sân Estadio do Dragao cổ vũ đội nhà.

Đây là lần thứ hai liên tiếp Bồ Đào Nha có vinh dự tổ chức trận chung kết Champions League. Ở mùa giải trước, UEFA đã chọn sân Estádio da Luz của Benfica là nơi diễn ra trận đấu cuối cùng giải đấu danh giá nhất châu Âu giữa PSG và Bayern Munich.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)