UAE chính thức bổ nhiệm lại 'bại tướng của HLV Park Hang-seo' làm HLV trưởng

14/12/2020 15:16:54

LĐBĐ UAE liên tục có những quyết định bất ngờ trong việc làm người giữ chức HLV trưởng ĐTQG.

HLV Bert Van Marwijk sẽ trở lại dẫn dắt ĐT UAE trong những trận còn lại ở chiến dịch Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Điều đáng nói là HLV người Hà Lan từng bị sa thải sau khi UAE thất bại trước ĐT Việt Nam 0-1 trên SVĐ Mỹ Đình vào năm 2019.

Sau khi chia tay Van Marwijk, ĐT UAE tiếp tục bổ nhiệm thêm 2 HLV nữa là  Ivan Jovanovic và Jorge Pinto. Nhưng rốt cục, cả hai cái tên này cũng phải sớm ra đi dù chưa có trận đấu chính thức nào trong năm 2020.

Sau đó, UAE chuẩn bị bổ nhiệm HLV Zoran Mamic với mức lương khủng lên tới 4 triệu euro trong vòng 2 năm. Thế nhưng, HLV người Croatia đã bất ngờ từ chối dẫn dắt UAE vào phút cuối.

UAE chính thức bổ nhiệm lại 'bại tướng của HLV Park Hang-seo' làm HLV trưởng

Với những diễn biến này, đối thủ của ĐT Việt Nam tiếp tục bổ nhiệm lại HLV Bert Van Marwijk. LĐBĐ UAE thừa nhận sai lầm khi trước đây sa thải vị HLV này quá vội vàng để rồi không tìm được người phù hợp hơn:

"Việc sa thải HLV Bert van Marwijk làm đội tuyển UAE mất phương hướng. Ông ấy từng làm rất tốt công việc của mình và sau đó bị sa thải chỉ vì 1,2 kết quả không tốt. Đáng ra, Liên đoàn bóng đá UAE cần phải cho ông ấy thêm thời gian".

Như vậy, chiến lược gia người Hà Lan sẽ có dịp đòi lại món nợ với thầy trò HLV Park Hang-seo ở trận lượt về. Trận đấu này sẽ diễn ra trên sân nhà của UAE vào ngày 15/6/2021.

Trọng Nguyễn (Nguoiduatin.vn)