U23 Việt Nam gọi quân, một bất cập đột nhiên được nêu ra cho VFF

28/05/2019 14:17:24

HLV Phạm Minh Đức dành nhiều lời khen cho các cầu thủ được gọi lên U23 Việt Nam nhưng nhận định đối thủ U23 Myanmar là chưa thích hợp.

Sáng nay 28/5, danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho trận giao hữu với U23 Myanmar vào ngày 7/6 tới đây đã được công bố. Theo đó, những cái tên nổi bật như Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thành Chung, Bùi Tiến Dụng, Triệu Việt Hưng, Nguyễn Hoàng Đức hay Tiến Linh đều góp mặt.

Nhận xét về những cái tên vừa được HLV Kim Han-yoon triệu tập lên U23 Việt Nam, HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho biết:

"Theo tôi, đây đã là những cái tên tốt nhất ở lứa tuổi U23 của bóng đá Việt Nam ở thời điểm hiện tại rồi. Không có cái tên nào bị bỏ sót đáng tiếc trong lần hội quân này. Tất cả đều là ngôi sao, chỉ có điều họ chưa được trải nghiệm ở các giải đấu chính thức.

Nói thật, lứa 1997 cho đến lúc này, tiền vệ Nguyễn Quang Hải vẫn là ngôi sao sáng nhất. Những vệ tinh khác xung quanh cũng tốt nhưng cần thêm thời gian, cơ hội để khẳng định thương hiệu và đẳng cấp của mình".

U23 Việt Nam gọi quân, một bất cập đột nhiên được nêu ra cho VFF
Tiến Linh được kỳ vọng sẽ tỏa sáng ở đội U23 Việt Nam.

"Rất khó để dự đoán những cái tên sẽ được sử dụng ở trận giao hữu với U23 Myanmar tới đây. Bởi lần này không phải do HLV Park Hang-seo dẫn dắt và huấn luyện. Hơn nữa, trận đấu này mình đối đầu với đội bóng yếu nên ai được sử dụng cũng sẽ chơi tốt thôi.

Theo tôi, những trận đấu giao hữu vào những thời điểm như thế này, chúng ta nên mời các đối trọng mạnh hơn như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Thái Lan hoặc những đối thủ đến từ Tây Á. Đối đầu với các đối thủ như thế, các tuyển thủ mới có cơ hội được cọ xát, học hỏi kinh nghiệm từ những nền bóng đá phát triển cao hơn", HLV Phạm Minh Đức bất ngờ góp ý với VFF về việc lựa chọn "quân xanh" để rèn luyện U23 Việt Nam.

Nhận định về những cái tên có thể sẽ là trụ cột của U22 Việt Nam cho SEA Games diễn ra vào cuối năm nay, vị thuyền trưởng của đội bóng hiện đang xếp thứ 2 tại giải hạng Nhất cho biết:

"Sẽ có khá nhiều cái tên từ đội U23 Việt Nam này được HLV Park Hang-seo giữ lại chuẩn bị cho SEA Games 30. Chưa kể những cái tên từ ĐT Việt Nam trở về như Quang Hải, Văn Hậu... Ngoài ra, những gương mặt nổi bật như Tiến Dũng, Thành Chung, Tiến Dụng, Việt Hưng, Hoàng Đức hay Tiến Linh sẽ là nhân tố chính của đội tại kỳ đại hội này".

Theo Hải Bình (Soha/Trí Thức Trẻ)