Tỷ phú Ả Rập muốn 'cứu' Inter Milan từ tập đoàn Trung Quốc

11/03/2021 23:24:21

Tỷ phú người Saudi Arabia - Mohammed bin Salman đang có kế hoạch mua lại CLB Inter Milan từ tập đoàn Suning của Trung Quốc.

Năm 2020, tỷ phú, Thái tử Saudi Arabia - Mohammed bin Salman đã có những cuộc đàm phán để hỏi mua Newcastle United ở Ngoại hạng Anh. Tuy nhiên, thương vụ này không thành vì nhiều lý do nên ông Mohammed bin Salman đã chuyển hướng sang những CLB bóng đá khác.

Tỷ phú Ả Rập muốn 'cứu' Inter Milan từ tập đoàn Trung Quốc
Tập đoàn Suning rao bán Inter Milan do gặp những khó khăn tài chính. (Ảnh: Getty).

Lần này, ông Mohammed bin Salman đã quyết định đầu tư vào CLB giàu mạnh hơn Newcastle rất nhiều - Inter Milan của Italy. Báo chí Anh khẳng định quá trình đàm phán giữa Thái tử Saudi Arabia và những nhân vật cấp cao của Inter Milan đang diễn biến rất tốt đẹp và cuộc đổi chủ này sẽ nhanh chóng được diễn ra.

Tập đoàn Suning của Trung Quốc (đơn vị chủ quản của Inter hiện tại) đang gặp khó khăn rất lớn về tài chính. Tập đoàn này đã phải tuyên bố giải thể đội bóng Giang Tô (Trung Quốc) và cũng đã công khai rao bán Inter Milan.

Dù đang có thành tích tốt trên sân cỏ với việc dẫn đầu Serie A nhưng Inter Milan đang phải "gánh" khoản nợ 650 triệu bảng Anh (757 triệu Euro). Vì thế, việc ông Mohammed bin Salman mua lại CLB này sẽ giúp họ thanh toán được những khoản nợ nói trên.

Tỷ phú Ả Rập muốn 'cứu' Inter Milan từ tập đoàn Trung Quốc - 1
Thái tử của Saudi Arabia - Mohammed bin Salman (Ảnh: AP)

Ông bin Salman là người đứng đầu Quỹ đầu tư công Saudi Arabia với giá trị tài sản ước tính khoảng 347 tỷ USD (290 tỷ Euro). Quỹ này đã từng đứng ra tổ chức những sự kiện thể thao hàng đầu như như trận tái đấu quyền Anh giữa Anthony Joshua với Andy Ruiz Jr., các giải golf, quần vợt, Siêu cúp Tây Ban Nha trong những năm qua./.

Theo PV (VOV.vn)