Tuyển Việt Nam dự kiến hội quân trở lại vào đầu tháng 6, sẽ đấu 'quân xanh' khủng

16/03/2020 21:00:00

VFF nỗ lực mời quân xanh "khủng" nhằm giúp ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm.

Do những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, FIFA cùng AFC đã quyết định hoãn các trận đấu thuộc Vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á vào tháng 3 và tháng 6 tới. Ngoài ra, trận đấu giao hữu với ĐT Kyrgyzstan trên sân Thống Nhất dự kiến diễn ra ngày 21/3 cũng không triển khai như kế hoạch.

Với những thay đổi như vậy, lịch tập trung của tuyển Việt Nam cũng phải điều chỉnh theo. Cụ thể, thầy trò HLV Park Hang-seo không hội quân vào ngày 21/3 như dự kiến, mà sẽ tập trung vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6 tới.

Trong khoảng thời gian này, VFF lên kế hoạch mời một số đội bóng mạnh đá giao hữu với tuyển Việt Nam nhằm hướng tới vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 dự kiến diễn ra vào cuối năm nay. Đây cũng là thời gian tuyển Việt Nam trống lịch thi đấu do hai trận gặp Indonesia và UAE tại bảng G bị hoãn.

Tuyển Việt Nam dự kiến hội quân trở lại vào đầu tháng 6, sẽ đấu 'quân xanh' khủng

"Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết nếu tình hình dịch bệnh không còn diễn biến phức tạp, guồng quay bóng đá trở lại ổn định thì V.League sẽ tạm dừng sau ngày 23/5 để đội tuyển Việt Nam dự kiến tập trung vào ngày 28/5 hoặc 1/6".

"Tại sao lại hội quân vào thời điểm này khi hai trận đấu vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 đã bị hoãn? Lãnh đạo VFF cho hay đã thống nhất với ông Park giữ nguyên kế hoạch tập trung đội tuyển vào tháng 6 dù không đá vòng loại World Cup bởi vị thuyền trưởng đội tuyển cũng cần thiết phải gặp lại học trò để rà soát phong độ và thẩm định chất lượng cầu thủ" - Nguồn tin từ Thanh Niên cho biết.

Nếu không còn gì thay đổi tiếp theo thì 3 trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 của Việt Nam sẽ như sau: trận gặp Malaysia trên sân khách được dời sang ngày 13/10, trận gặp Indonesia trên sân nhà vào ngày 4/6 được dời sang ngày 12/11, còn trận gặp UAE trên sân khách vào ngày 9/6 được dời sang ngày 17/11.

Ngay sau đó, đoàn quân của HLV Park Hang-seo sẽ bước vào chiến dịch bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020.

Duy Anh (SHTT)