Tuyển Việt Nam chuẩn bị cho bài 'test' quan trọng về phong độ, Văn Lâm không chắc suất tại AFF Cup 2022

07/12/2022 07:45:00

Chiều 6/12, ĐT Việt Nam tiếp tục có buổi tập trên SVĐ Bà Rịa – Vũng Tàu. Giáo án của HLV trưởng Park Hang Seo đã được các trợ lý bám sát và đảm bảo đúng các yêu cầu đặt ra. Các cầu thủ duy trì tinh thần hứng khởi, nhưng sự tập trung đã được đẩy lên cao hơn nhằm chuẩn bị thật tốt cho bài “test” phong độ hôm nay.

Tại buổi tập chiều qua, ĐT Việt Nam cũng đón tin vui khi hậu vệ Bùi Tiến Dũng đã trở lại tập luyện bình thường cùng các đồng đội sau 4 ngày phải tập riêng do chấn thương.

Sự trở lại của Tiến Dũng được đánh giá có ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh BHL đang gấp rút hoàn thiện đội hình cho ĐT Việt Nam trước khi di chuyển sang Lào đá trận ra quân tại AFF Mitsubishi Electric Cup 2022.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập, thủ môn Đặng Văn Lâm cho biết, ở đội tuyển không có ai là số 1, 2 hay 3. Tất cả đều phải cố gắng nỗ lực để thể hiện khả năng của bản thân.

“Ai thi đấu là do BHL chọn lựa. Cá nhân tôi sẽ cố gắng hết sức để có phong độ tốt nhất. Không riêng vị trí thủ môn, ĐT Việt Nam không thể mang hết 28 cầu thủ đi AFF Cup 2022, nên tất cả cần tập luyện tốt trong từng buổi tập để HLV và các trợ lý đánh giá rồi lựa chọn những cái tên xứng đáng nhất vào đội hình”, Văn Lâm nói.

Trong hai ngày tập luyện vừa qua, đội tuyển tập luyện mà không có sự hiện diện của HLV trưởng Park Hang-seo. Cụ thể, Chiến lược gia Hàn Quốc đã trở về quê nhà để nhận huân chương vì sự nghiệp ngoại giao của Hàn Quốc và sẽ có mặt trở lại Việt Nam vào sáng ngày 7/12.

Văn Lâm cho biết, mặc dù HLV Park không trực tiếp có mặt trên sân, nhưng các thành viên đội tuyển đều có tính chuyên nghiệp cao nên kế hoạch hoạt động của vẫn được đảm bảo bình thường.

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật