Tuyển Việt Nam bất lợi thế nào nếu Hoàng Đức không kịp bình phục chấn thương?

19/05/2021 22:00:00

Nếu Hoàng Đức không kịp bình phục chấn thương, tuyến giữa đội tuyển Việt Nam có thể gặp khó khăn ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE tháng 6 tới.

Tuyển Việt Nam bất lợi thế nào nếu Hoàng Đức không kịp bình phục chấn thương?
Hoàng Đức chấn thương là tin xấu đối với đội tuyển Việt Nam.

Hoàng Đức bị chấn thương trong một pha va chạm với Minh Vương hôm 15/5. Anh đã được cho chụp MRI để kiểm tra, nhưng chưa có thông báo cụ thể kết quả. Dù vậy theo đánh giá ban đầu, tiền vệ Viettel bị tổn thương mu bàn chân. Chiều qua ở buổi tập của đội tuyển Việt Nam, Hoàng Đức đã phải tập riêng. Trước Hoàng Đức, một người khác là tiền vệ Lương Xuân Trường (HAGL) cũng bị tái phát chấn thương cổ chân, phải tập riêng.

Dù cả hai được dự báo có thể sớm trở lại nhưng rõ ràng, đây là một cảnh báo với HLV Park Hang Seo. Lương Xuân Trường thực tế từng trải qua chấn thương dài hạn, lại không có thể lực dồi dào. Tiền vệ HAGL chơi khéo léo, kỹ thuật nhưng không mạnh tranh chấp.

Tuyển Việt Nam bất lợi thế nào nếu Hoàng Đức không kịp bình phục chấn thương? - 1
HLV Park Hang Seo sẽ đưa Việt Nam vượt qua Vòng loại thứ 2 World Cup 2022? (ảnh Anh Đoàn)

Ngoài Xuân Trường và Hoàng Đức, tuyến giữa tuyển Việt Nam chỉ còn Tuấn Anh, Cao Văn Triền, Minh Vương, và Phạm Đức Huy. Tuấn Anh mới bình phục chấn thương. Cao Văn Triền là “tân binh”, còn chưa hoà nhập hoàn toàn với lối chơi của đội tuyển Việt Nam. Bên cạnh đó, các cầu thủ này đều không phải mẫu tiền vệ mạnh tranh chấp bóng. Ông Park đã vắng Hùng Dũng, một sự bổ sung rất tốt cho Tuấn Anh ở tuyến giữa.

Ở đợt tập trung lần này, HLV Park Hang Seo gọi tới 15 hậu vệ, trong đó có 7 trung vệ. Nhưng nhân sự tuyến giữa lại quá ít. Điều này có thể ảnh hưởng tới khả năng hỗ trợ phòng ngự từ xa của tuyển Việt Nam.

Nếu Hoàng Đức không đạt 100% phong độ cao nhất, tình thế sẽ càng khó khăn hơn với ông Park. Trong khi đó ngoài Indonesia đã chắc chắn bị loại, chỉ mang đội hình trẻ sang UAE, cả Malaysia và UAE đều rất đáng gờm. Malaysia chỉ kém Việt Nam 2 điểm, giàu tham vọng và cũng có lối chơi pressing rất quyết liệt. UAE dù thua 0-1 lượt đi nhưng có lợi thế chủ nhà, lại mạnh hơn đội tuyển Việt Nam.

Hơn lúc nào hết, đây là thời điểm đội tuyển Việt Nam rất cần tới tài cầm quân của HLV Park Hang Seo. Hy vọng ông Park có thể đưa ra phương án hợp lý như từng thể hiện trong hơn 2 năm qua.

Theo Tiểu Phùng (Tiền Phong)