Tuyển thủ futsal Việt Nam Đức Tùng chấn thương nặng, sớm chia tay Futsal World Cup 2021

22/09/2021 11:06:20

Sau khi có kết quả chụp chiếu, cầu thủ futsal Đức Tùng, người dính chấn thương trong trận đấu với CH Czech vừa qua được chẩn đoán sẽ phải lên bàn mổ trong thời gian tới.

Trong trận đấu với CH Séc, Vũ Đức Tùng có pha va chạm cực mạnh với cầu thủ đối phương và phải rời sân bằng cáng. Tuyển thủ Futsal Việt Nam sau đó không thể tiếp tục thi đấu, được các bác sĩ của đội đưa đi khám tại bệnh viện để xác định mức độ chấn thương vào ngày 21/9.ài.

Theo kết quả chụp chiếu mới nhất, Đức Tùng được chẩn đoán bị đa chấn thương gối với nhiều tổn thương nghiêm trọng như: Đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước, bong gân dây chằng chéo sau; giãn dây chằng bên trong; mất toàn bộ độ dày sụn ở xương đùi trước trung gian; vỡ bao khớp tiếp xúc với xương chày và tụ dịch nhiều khớp gối.

Tuyển thủ futsal Việt Nam Đức Tùng chấn thương nặng, sớm chia tay Futsal World Cup 2021
Đức Tùng (số 10) dính chấn thương sau pha va chạm với Holy (Ảnh: Getty)

Trường hợp của Tùng sẽ phải phẫu thuật. Vì đầu gối đang có nhiều dịch nên phải đợi 3 tuần đến 1 tháng, Tùng sẽ được chụp lại cộng hưởng từ để cho kết quả chính xác hơn. Với chấn thương này, chắc chắn Đức Tùng sẽ phải phẫu thuật, nghỉ thi đấu 6 tháng đến 1 năm.

Không có Đức Tùng là tổn thất lớn của tuyển futsal Việt Nam khi đối đầu tuyển Nga vào tối nay (22/09). Tuy nhiên, trưởng đoàn Trần Anh Tú khẳng định những cầu thủ còn lại sẽ chiến đấu hết mình để bù đắp khoảng trống mà Đức Tùng để lại.

Tuyển thủ futsal Việt Nam Đức Tùng chấn thương nặng, sớm chia tay Futsal World Cup 2021 - 1

Trên trang cá nhân Facebook, Đức Tùng chia sẻ: “Tiếc không thể cùng anh em chiến đấu những trận đấu tới. Cảm ơn mọi người đã nhắn tin động viên hỏi thăm và quan tâm đến tình hình chấn thương của Tùng. Hãy vì người hâm mộ, vì gia đình Việt Nam. Chiến đấu!”.

Biên Thùy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật