Tuyển thủ Campuchia phủ nhận việc chê bai ĐT Việt Nam, tuyên bố: Tất cả đều là bịa đặt!

13/05/2021 17:50:14

Tiền vệ người Campuchia Hoy Phallin khẳng định anh không hề trả lời phỏng vấn tờ báo nào của Việt Nam để đưa ra nhận xét về thầy trò HLV Park Hang-seo.

Mới đây, trên một số kênh thông tin tại Việt Nam đã xuất hiện bài viết được cho là phỏng vấn Hoy Phallin, trong đó có những nhận xét có phần "chói tai" về ĐT Việt Nam.

Ngay sau khi thông tin nói trên xuất hiện, facebook cá nhân của Hoy Phallin đã trở thành mục tiêu để một số CĐV Việt Nam trút giận. Nhiều người đưa ra những kết quả đối đầu giữa hai nền bóng đá Việt Nam và Campuchia để mỉa mai Hoy Phallin. Thậm chí, có cả những lời xúc phạm khá thô tục.

Tuyển thủ Campuchia phủ nhận việc chê bai ĐT Việt Nam, tuyên bố: Tất cả đều là bịa đặt!
Một số bình luận mang tính mỉa mai của CĐV Việt Nam trên trang cá nhân của Hoy Phallin.

Trao đổi với chúng tôi vào sáng nay (13/5), Hoy Phallin khẳng định: "Đó là fake news (tin giả). Tôi chưa bao giờ thực hiện cuộc phỏng vấn với tờ báo nào của Việt Nam. Tôi cũng không hề nhận xét về ĐT Việt Nam với bất kỳ ai, kể cả nhắn tin riêng, nhắn tin trong nhóm trên mạng xã hội.

Điều này thật tệ hại và tôi không thể chấp nhận được nó. Bởi tôi không hề nói ra những điều như thế. Tôi không bao giờ so sánh những đội tuyển khác với nhau theo kiểu như vậy".

Tuyển thủ Campuchia phủ nhận việc chê bai ĐT Việt Nam, tuyên bố: Tất cả đều là bịa đặt! - 1
Hoy Phallin đã có 30 lần khoác áo ĐT Campuchia nhưng chưa có cơ hội chạm trán ĐT Việt Nam.

Tiền vệ người Campuchia tiếp tục: "Điều này ảnh hưởng đến công việc của tôi. Tôi thực sự bị sốc. Tôi xin khẳng định chưa bao giờ trả lời phỏng vấn, hay nhắn tin với ai nội dung như vậy. Tôi đang cảm thấy rất tệ khi biết điều này.

Không bao giờ tôi so sánh ĐT Việt Nam với đội bóng nào khác cả. Hãy giúp tôi nói với tất cả người hâm mộ Việt Nam rằng đó là tin giả. Tôi không hề biết gì cả, xin họ đừng hiểu nhầm về tôi. Điều này ảnh hưởng đến thanh danh và sự nghiệp của tôi. Mong mọi người hãy rõ hiểu chuyện này", Hoy Phallin nhấn mạnh.

Nội dung đoạn phỏng vấn được cho là lời của Hoy Phallin. Tuy nhiên tiền vệ người Campuchia đã phủ nhận điều này.

"Tôi thực sự không nghĩ Việt Nam ở cùng đẳng cấp với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất hay Thái Lan. Trong mắt các cầu thủ Campuchia , ĐTQG Việt Nam nhỉnh hơn chúng tôi một chút, thành thực là như vậy. Và rõ ràng nền bóng đá Thái Lan và Ả Rập là cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Thật khó để vượt qua họ"

"Tôi thực sự nghĩ rằng sẽ hơi phi lý nếu nói rằng ĐTVN đủ đẳng cấp để vượt qua VL World Cup và dự World Cup 2022. Khi đá với chúng tôi tại SEA Games hay các giải đấu khác, chúng tôi không cảm nhận được quá nhiều sự chênh lệch về đẳng cấp như là khi đá với Nhật Bản, Hàn Quốc...

Ở châu Á còn rất nhiều đội bóng mạnh hơn và tôi nghĩ sẽ hơi vô lý nếu nói rằng ĐTVN đủ sức đá World Cup ở thời điểm này. Thứ mà ĐT Việt Nam đang có chính là một HLV đẳng cấp và nhiệt huyết. Đó là thứ mà ĐT Campuchia đang thiếu".

Theo Linh Đan (Pháp luật và Bạn đọc)