Tuyển Thái Lan thua sốc đội hạng Nhì, HLV Nishino đổ lỗi do.. trời mưa

12/10/2020 09:55:00

Tuyển Thái Lan thua 0-1 trước Nakhonpathom United vì thời tiết không ủng hộ nhưng HLV Akira Nishino vẫn tỏ ra lạc quan.

Trong đợt tập trung ngắn ngày từ 7-11/10, HLV Akira Nishino đã triệu tập 29 cầu thủ, trong đó có tới 13 tân binh. Mới đây, tuyển Thái Lan đã có trận giao hữu với Nakhonpathom United, đội bóng đang thi đấu ở Thai League 2.

Trận đấu diễn ra trong 3 hiệp, có diễn biến kha cân bằng. Chung cuộc, Nakhonpathom United giành chiến thắng tối thiểu nhờ pha lập công duy nhất ở phút 82 do công của ngoại binh Lesley Ablorh.

Tuyển Thái Lan thua sốc đội hạng Nhì, HLV Nishino đổ lỗi do.. trời mưa
Thái Lan thua sốc đội hạng dưới

Sau trận đấu, HLV Akira Nishino phát biểu rằng thời tiết không ủng hộ, mưa lớn là phần nguyên nhân khiến tuyển Thái Lan chơi không như ý và nhận trận thua sốc.

"Tôi không có gì để nhận xét nhiều. Trận đấu này như điểm khởi đầu nơi mà các cầu thủ phải trở về và tiếp tục công việc ở câu lạc bộ. Họ phải làm sao để tôi gọi trở lại đội tuyển Thái Lan. Tôi sẽ tiếp tục theo dõi các trận đấu ở Thai League".

"Nhiều thứ đã ngăn cản các tuyển thủ quốc gia ghi bàn. Chúng tôi phải học cách thích nghi khi điều kiện không diễn ra theo ý mình. Chúng tôi đã không định hình được gì vì thời tiết xấu, cầu thủ không thể hiện được hết khả năng".

Tuyển Thái Lan thua sốc đội hạng Nhì, HLV Nishino đổ lỗi do.. trời mưa - 1
HLV Akira Nishino cho rằng thời tiết xấu khiến tuyển Thái Lan thi đấu không tốt

Trong thời gian tới, HLV Nishino sẽ tiếp tục triệu tập những đợt tập trung ngắn hạn như thế này để tuyển quân và có những bước chuẩn bị cho các trận còn lại của vòng loại World Cup 2022.

"Tôi cho phép các cầu thủ mắc lỗi trong trận đấu này. Vấn đề là làm sao sửa được điều đó khi nó đã sai. Như vậy, tôi có thể thấy được sự khác biệt giữa từng cá nhân một cách công bằng. Các tân binh sẽ cảm nhận được không khí đội tuyển, tạo động lực cho họ trở lại CLB" - chiến lược gia người Nhật Bản nói thêm.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)