Tuyển Indonesia chơi lớn chưa từng có, quyết vượt Việt Nam và Thái Lan để vô địch AFF Cup 2022

29/09/2022 17:45:57

Sau hai chiến thắng trước Curacao, Indonesia tham vọng lớn là thi đấu với các đội hàng đầu thế giới để nâng tầm chuyên môn.

Trên trang web chính thức của PSSI, Chủ tịch Mochamad Iriawan nói: “Đội tuyển vừa qua đã thể hiện lối chơi cực kỳ ấn tượng, tôi hết sức hài lòng và rất tự hào. HLV Shin Tae Yong đã thực sự từng bước nâng tầm đội tuyển.

Vì vậy, để tiếp tục đà tiến này, tôi đề nghị trong thời gian tới với các dịp FIFA Days, chúng ta chỉ mời các đội tuyển xếp từ hạng 60 thế giới trở lên để thi đấu. Tôi đã giao cho Giám đốc kỹ thuật PSSI (ông Indra Sjafri) và ban huấn luyện đội tuyển phối hợp, xúc tiến chỉ mời các đội mạnh để tuyển Indonesia đấu giao hữu trong thời gian tới”.

Đó chắc chắn là quyết định chơi lớn chưa từng có dành cho tuyển Indonesia. Vì chuyện mời các đội trong top 60 thế giới là không hề dễ dàng và cơ hội chiến thắng dành cho đội bóng của HLV Shin Tae Yong cũng rất nhỏ.

Tuyển Indonesia chơi lớn chưa từng có, quyết vượt Việt Nam và Thái Lan để vô địch AFF Cup 2022
 Tuyển Indonesia đánh bại Curacao nhưng sếp PSSI chưa hài lòng với quyết tâm đá với các đội thứ hạng 60 trên thế giới.

Cần nhắc, tuyển Indonesia đã gây ngạc nhiên khi đánh bại Curacao trong hai trận liên tiếp. Indonesia thắng trận lượt đi với tỷ số 3-2 và lượt về có tỷ số 2-1 trước Curacao.

Hai chiến thắng trước Curacao của Indonesia được đánh giá là kinh ngạc, "siêu kỳ tích". Vì Curacao xếp hạng 84, Indonesia có hạng 155 trên bảng xếp hạng FIFA. Đội bóng của HLV Shin Tae Yong có thể nói gây ấn tượng nhất châu Á trong loạt đấu giao hữu vừa qua.

Trong loạt giao hữu vừa qua khi tính ở Đông Nam Á, Thái Lan có 1 trận thắng và 1 trận thua. Việt Nam thắng 2 trận trước Singapore và Ấn Độ để vô địch giải giao hữu tại TPHCM. Nhưng hai trận thắng của thầy trò HLV Park Hang Seo khó so bì với Indonesia, vì trình độ của Ấn Độ và Singapore thấp xa so với Curacao.

Tuyển Indonesia chơi lớn chưa từng có, quyết vượt Việt Nam và Thái Lan để vô địch AFF Cup 2022 - 1
Tuyển Indonesia của HLV Shin Tae Yong có mục tiêu vô địch AFF Cup 2022 vào cuối năm nay.

Theo truyền thông Indonesia, hai trận thắng trước Curacao hay đá giao hữu với các đội bóng mạnh trên thế giới, đó là bước tiến lớn để tuyển Indonesia nghĩ đến chức vô địch AFF Cup 2022. Họ từng 5 lần vào chung kết AFF Cup nhưng chưa một lần vô địch. HLV Shin Tae Yong được kỳ vọng làm nên lịch sử cho bóng đá Indonesia.

Tất cả đang cho thấy, tuyển Indonesia dưới thời HLV Shin Tae Yong đang quyết tâm chơi thật lớn. Tuyển Indonesia muốn rút ngắn trình độ so với Việt Nam và Thái Lan, qua đó chinh phục chức vô địch AFF Cup 2022.

Theo Bá Hổ (SaoStar.vn)

 

Nổi bật