Tuyển Anh tổn thất lực lượng nghiêm trọng vì Covid-19

22/06/2021 11:00:00

"Tam sư" thiếu vắng 2 trụ cột ở trận định đoạt ngôi đầu bảng D Euro 2020 với CH Czech lúc 2h sáng ngày 23/6, theo giờ Việt Nam.

Tiền vệ Scotland Billy Gilmour đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 chỉ ba ngày sau trận đấu với Anh. Điều này khiến Mason Mount và Ben Chilwell bị vạ lây, bởi bộ đôi này đã tiếp xúc gần với Gilmour - đồng đội tại Chelsea.

BTC đã thông báo toàn bộ đội tuyển Anh âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho toàn đội, Mason Mount và Ben Chilwell vẫn sẽ được cách ly khỏi các đồng đội còn lại.

Tuyển Anh tổn thất lực lượng nghiêm trọng vì Covid-19
Mason Mount và Ben Chilwell sẽ lỡ trận gặp CH Czech vì tiếp xúc gần với Billy Gilmour

"Nhằm đảm bảo sự an toàn cao nhất cho toàn đội sau khi tham vấn ý kiến của cơ quan Y tế Anh, hai cầu thủ Ben Chilwell và Mason Mount sẽ phải cách ly do có tiếp xúc với cầu thủ Billy Gilmour đã nhiễm Covid-19 của Scotland".

"Cặp đôi này sẽ tạm thời dừng các hoạt động cùng ĐT Anh trong thời gian chờ ý kiến của cơ quan Y tế cộng đồng Anh. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo sát các yêu cầu phòng chống Covid-19 của UEFA để có chỉ đạo mới nhất" - tuyển Anh ra thông báo.

Hiện LĐBĐ Anh chưa đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng nếu Mason Mount và Ben Chilwell phải cách ly y tế trong 10 ngày, đây sẽ là một tổn thất rất lớn cho HLV Gareth Southgate.

Anh hiện đứng thứ 2 bảng D với 4 điểm, ngang bằng CH Czech nhưng xếp sau vì kém hiệu số. Hai đội sẽ đá trận "chung kết" bảng đấu lúc 2h sáng ngày 23/6, theo giờ Việt Nam.

Tuyển Anh tổn thất lực lượng nghiêm trọng vì Covid-19 - 1

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)