Từ Hiểu Đông tuyên bố sẽ lên núi tỉ thí Chưởng môn Võ Đang khiến võ lâm xôn xao

05/04/2021 09:00:00

Từ Hiểu Đông lại có hành động tuyên chiến cả môn phái Võ Đang trong đó có võ sư Trần Sư Hành.

Mới đây, website Nanmuxuan của Trung Quốc đăng tải thông tin gây xôn xao liên quan tới Từ Hiểu Đông. Theo đó, trong một cuộc livestream trên mạng xã hội cách đây ít ngày, Từ Hiểu Đông tuyên bố sẽ lên núi Võ Đang để thử tài những võ sư tại đây.

Từ Hiểu Đông khẳng định anh sẵn sàng đấu với bất kỳ đối thủ nào, không kể tuổi tác, đặc biệt là muốn giao đấu với người đứng đầu phái Võ Đang Trần Sư Hành.

Võ sĩ MMA nhấn mạnh rằng mặc dù anh tôn trọng Trần Sư Hành nhưng võ thuật của họ Trần chỉ là để biểu diễn chứ không có giá trị trong thực chiến. Vậy nên, Từ Hiểu Đông muốn được giao đấu để chứng minh "võ công thật sự" của Trần Sư Hành.

 

Từ Hiểu Đông tuyên bố sẽ lên núi tỉ thí Chưởng môn Võ Đang khiến võ lâm xôn xao
Từ Hiểu Đông tuyên chiến các võ sư phái Võ Đang.
Từ Hiểu Đông tuyên bố sẽ lên núi tỉ thí Chưởng môn Võ Đang khiến võ lâm xôn xao - 1
Trần Sư Hành là mục tiêu lớn mà Từ Hiểu Đông muốn giao đấu.

Trước động thái mới nhất của Từ Hiểu Đông, tờ báo Trung Quốc đưa ra bình luận rằng Trần Sư Hành khó lòng chấp nhận lời thách đấu. Nếu trong trường hợp hai bên tỉ thí, gần như chắc chắn Trần Sư Hành sẽ là kẻ bại trận.

"Khách quan mà nói, Trần Sư Hành chưa bao giờ được coi là một cao thủ thực thụ. Từ khi Từ Hiểu Đông mở miệng thách đấu, về cơ bản anh ta đã sẵn sàng để giành chiến thắng. Từ Hiểu Đông có thừa kinh nghiệm trong đấu đài.

Vì vậy, Trần Sư Hành khó lòng chấp nhận giao đấu. Trong trường hợp Từ Hiểu Đông lên núi Võ Đang quyết đấu, Trần Sư Hành có thể cử đệ tử đấu thay bởi nếu trực tiếp tỉ thí, điều đó chẳng khác gì Trần Sư Hành tự đào hố chôn mình.

Trong mắt Từ Hiểu Đông, thực lực của Võ Đang cũng không mạnh lắm. Tuy nhiên, lý do để Từ Hiểu Đông thách đấu toàn phái Võ Đang nằm ở việc sức hút của anh ta đã giảm sút trong thời gian gần đây. Nói trắng ra, Từ Hiểu Đông muốn khuấy động giới võ thuật để kiếm tiền. Nhưng lần này, có thể mục tiêu của Từ Hiểu Đông sẽ không trở thành hiện thực".

Từ Hiểu Đông tuyên bố sẽ lên núi tỉ thí Chưởng môn Võ Đang khiến võ lâm xôn xao - 2
Ảnh biếm họa về trận đấu giữa Từ Hiểu Đông với Ngụy Lôi phái Thái Cực Quyền.

Trước khi thách đấu Trần Sư Hành thì khoảng 2 tuần trước, Từ Hiểu Đông đã gửi lời tuyên chiến tới một nhân vật khác là Tô Kiến Bình, võ sư phái Trần Thức Thái Cực Quyền mang hai quốc tịch Trung Quốc và Úc.

Theo lời Từ Hiểu Đông thì cách đây không lâu, anh đã phát hiện ra rằng chính Tô Kiến Bình là kẻ chủ mưu từng sai 7 đệ tử bao vây "dằn mặt" anh hồi năm 2017. Họ Từ cho rằng đây là hành động "đê hèn và vô liêm sỉ" của võ sư Thái Cực nên anh đã đăng tải thách đấu hòng "đòi lại món nợ cũ".

Tuy nhiên, hiện tại tuyên chiến của võ sĩ MMA vẫn chưa nhận được lời phản hồi từ Tô Kiến Bình.

Theo Tiểu Mã (Pháp luật và Bạn đọc)