Truyền thông Hàn Quốc cảnh báo đội nhà: Trọng tài sẽ thiên vị Ronaldo!

01/12/2022 15:45:00

Trước trận đấu Hàn Quốc vs ĐT Bồ Đào Nha ở lượt cuối bảng H World Cup 2022 vào tối mai, truyền thông xứ kim chi đã cảnh báo khả năng Cristiano Ronaldo được trọng tài ưu ái.

Yonhap - thông tấn xã duy nhất của Hàn Quốc, trụ sở đặt thủ đô Seoul - lấy hai quả phạt đền mà đội tuyển Bồ Đào Nha được hưởng qua hai lượt đầu vòng bảng World Cup 2022 làm ví dụ.

Truyền thông Hàn Quốc cảnh báo đội nhà: Trọng tài sẽ thiên vị Ronaldo!
Pha bóng dẫn tới quả penalty tranh cãi ở trận Bồ Đào Nha thắng Ghana

Ở trận mở màn giữa Bồ Đào Nha và Ghana, Ronaldo có tình huống xâm nhập vòng cấm và tranh chấp 50-50 với đối thủ. Khi Ronaldo đuối thế và ngã xuống, trọng tài liền chỉ tay vào chấm phạt đền bất chấp sự phản đối của toàn đội Ghana.

Ở trận tiếp theo gặp Uruguay, Bồ Đào Nha được hưởng phạt đền khi trung vệ Jose Gimenez để bóng chạm tay trong vòng cấm. Nhưng đây là tình huống cầu thủ 27 tuổi chống tay rất tự nhiên trong một pha ngã xuống. Nhiều pha bóng như thế, các trọng tài sẽ không thổi penalty.

Vì hai tình huống nhạy cảm này, Yonhap cảnh báo tuyển Hàn Quốc cần tỉnh táo, nếu không sẽ trở thành “nạn nhân” trước Bồ Đào Nha. Nhật báo hàng đầu xứ kim chi viết: “Bồ Đào Nha là một đội nổi tiếng. Đầu tàu của họ là siêu sao Ronaldo.

Nhìn vào đó, trọng tài ít nhiều cũng sẽ đưa ra các quyết định có lợi cho họ. Ở trận cuối gặp Bồ Đào Nha, tuyển Hàn Quốc nên cẩn thận với trọng tài”.

Với 6 điểm sau 2 trận, Bồ Đào Nha đã giành vé đi tiếp, trong khi Hàn Quốc buộc phải thắng ở lượt cuối, đồng thời hy vọng Ghana thua Uruguay với tỷ số vừa đủ để đưa họ đi tiếp. Cửa đi tiếp của Hàn Quốc được đánh giá là "siêu hẹp".

Hồng Duy (Nguoiduatin.vn)

Nổi bật