Truyền thông Brazil bất ngờ với bàn thắng của Việt Nam vào lưới Brazil ở futsal World Cup

14/09/2021 15:00:06

Báo chí Brazil đã dành nhiều lời ngợi khen cho tình huống làm bàn của đội tuyển futsal Việt Nam trong trận mở màn FIFA futsal World Cup.

"Đó là tình huống diễn ra trong hai chạm, từ quả đá cố định cho tới cú dứt điểm của Khổng Đình Hùng đều rất nhanh" - tờ Globo nhận xét về pha làm bàn của futsal Việt Nam.

Trong khi đó, trang chủ của Liên đoàn bóng đá Brazil còn cho rằng hàng thủ đội nhà đã mắc sai lầm ở bàn thua này khi nhấn mạnh: "Phút 14, Đình Hùng dễ dàng tìm được khoảng trống để nhanh chóng ghi bàn giảm bớt cách biệt xuống 1-3 cho đội tuyển futsal Việt Nam".

Từng 5 lần Vô địch thế giới và hiện sở hữu pivot hay nhất thế giới – Ferrao, ĐT Brazil đã khiến ĐT Futsal Việt Nam có trận đấu vất vả. Ngoài Ferrao đóng góp 4 bàn thắng vào chiến thắng của đội nhà ở các phút thứ 5, 7, 21 và 24, Brazil còn sở hữu các nhân tố khác. Rodrigo mở tỷ số cho Brazil ngay ở phút thứ 3. Dieguinho lập cú đúp ở các phút 15 và 28. Pito và Leonardo mỗi người ghi 1 bàn thắng ở các phút 19 và 36.

ĐT futsal Việt Nam cũng có bàn thắng danh dự trước Brazil. Ở phút thứ 13 giây thứ 12, Khổng Đình Hùng còn giúp ĐT futsal Việt Nam chọc thủng lưới Brazil sau một pha phối hợp đẹp mắt. Sau trận đấu, Khổng Đình Hùng tiết lộ, pha dàn xếp đá phạt này đã được HLV Phạm Minh Giang tập luyện cho toàn đội rất nhiều. "Các thành viên đều làm đúng với ý đồ chiến thuất mà thầy đưa ra và tôi là người dứt điểm thành bàn", Khổng Đình Hùng chia sẻ.

Thua chung cuộc với cách biệt quá lớn, ĐT futsal Việt Nam tạm xếp cuối bảng D – VCK FIFA Futsal World Cup 2021 sau lượt đầu tiên, kém Panama (đội đã thua 1-5 trước CH Czech trước đó) về hiệu số bàn thắng/thua.

Vào tối ngày 16/9, ĐT Việt Nam sẽ bước vào lượt trận kế tiếp gặp chính Panama. Đây cũng là đối thủ mà ĐT futsal Việt Nam đặt mục tiêu phải giành thắng lợi, trong hy vọng giành quyền vào vòng 1/8 futsal World Cup 2021 với tư cách 1 trong 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Duy Anh (Nguoiduatin.vn)