Trưởng ban trọng tài VFF xin lỗi CLB Nam Định

22/07/2020 23:30:00

Ông Dương Văn Hiền với tư cách là Trưởng ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam đã lên tiếng gửi lời xin lỗi đến CLB Nam Định vì những sai sót mà trọng tài mắc phải.

"Tôi nhận sai sót khi các trọng tài của mình mắc lỗi. Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến CLB Nam Định. Chúng tôi sai thì chúng tôi phải chịu. Trọng tài mắc sai sót sẽ bị xử lý nghiêm, tùy mức độ ảnh hưởng đến trận đấu", ông Dương Văn Hiền nói với Zing vào tối 22/7.

Trước đó, Giám đốc kỹ thuật Nguyễn Văn Sỹ chia sẻ trên Zing rằng, CLB Nam Định có thể bỏ giải, chịu thua nếu cảm thấy hiện tượng sai sót của trọng tài cứ nhắm vào đội. "Nếu thấy có hiện tượng bất thường, chúng tôi sẵn sàng chấp nhận dừng trận đấu, chấp nhuận thua, chấp nhận bỏ giải, không sao cả", ông Sỹ nói.

Trưởng ban trọng tài VFF xin lỗi CLB Nam Định
Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền trong lần đi giám sát trọng tài ở V.League 2020. Ảnh: Quang Thịnh.

Chia sẻ về những phát biểu không hay nhắm vào trọng tài và Ban trọng tài VFF, ông Hiền không bình luận. Ông cho rằng các CLB, quan chức có quyền phát biểu quan điểm. Về Ban trọng tài VFF, ông Hiền cho rằng: "Nếu trọng tài sai sót mà CLB chịu thiệt, không riêng gì Nam Định, đối thủ của họ cũng bị".

Trọng tài chính Mai Xuân Hùng được cho là bỏ qua 3 tình huống có thể cho đội khách Nam Định hưởng phạt đền. Kết quả là thầy trò ông Phạm Hồng Phú phải ra về trắng tay với trận thua 0-3 trước CLB Sài Gòn.

Trao đổi với Zing về các pha bóng này, HLV Phạm Hồng Phú cho rằng: "Người ta có lý do này, lý do kia để không thổi phạt cho chúng tôi. Tình huống qua rồi, có nói gì cũng không giải quyết vấn đề gì. Tôi để cho khán giả đánh giá. Họ phản ứng như vậy nhưng rồi việc này cũng không đi đến đâu. Cuộc chơi này, chúng tôi phải chấp nhận".

Tình huống đầu tiên là ở phút 23. Tiền đạo Đỗ Merlo ngã trong vòng cấm địa vì bị thủ môn Phạm Văn Phong đá trúng chân. Tuy nhiên, trọng tài bỏ qua lỗi này. Trợ lý số 1 Nguyễn Long Hải ở rất gần nhưng cũng không phát hiện được pha phạm lỗi.

Sau đó, ở pha bóng khác trong vòng 5,5 m, tiền đạo Rafaelson nhảy lên đánh đầu, bóng trúng tay hậu vệ Huỳnh Tấn Tài. Tuy nhiên, trọng tài Hùng lại thổi phạt CLB Nam Định.

Trong hiệp 2, Cao Văn Triền của CLB Sài Gòn cố tình dùng tay che bóng trong vòng cấm địa, ông Hùng một lần nữa bỏ qua. Tiền đạo nhập tịch của đội Nam Định phải thốt lên: "Đây không phải bóng đá".

Trước những phát ngôn trực diện, chứa nhiều bức xúc về trọng tài sau 10 vòng đấu của lãnh đạo CLB Nam Định, trận đấu của họ với đội Bình Dương đang được nhiều người chờ đợi. Chiều 22/7, CLB Bình Dương quyết định tập kín hoàn toàn để giúp cầu thủ tập trung vào chuyên môn.

Tổ trọng tài trong trận đấu này cũng được hàng nghìn CĐV Nam Định quan tâm. Nhiều khả năng người cầm còi sẽ là trọng tài FIFA cấp Elite Ngô Duy Lân ở Long An.

Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền tiết lộ: "Chúng tôi động viên nhắc nhở anh em trận này nhiều hơn các tổ trọng tài khác. Tôi hy vọng không có sai sót gì".

Lúc này, đội chủ sân Thiên Trường chỉ hơn đội xếp chót bảng Quảng Nam 2 điểm. Họ đang đứng thứ 12 với 9 điểm. Giai đoạn 1 V.League 2020 còn 3 vòng đấu nữa là phân loại 2 nhóm để thi đấu giai đoạn 2.

nam dinh bo v league anh 2

Theo Quang Thịnh (Tri Thức Trực Tuyến)