Trưởng ban kỷ luật VFF: Sẽ chuyển vụ việc đốt pháo sáng sang công an để điều tra hình sự

12/09/2019 13:43:15

VFF đang chuẩn bị gửi hồ sơ sang công an đề điều tra hình sự vụ CĐV bắn pháo sáng gây thương tích nặng cho người khác ở trận đấu trên sân Hàng Đẫy tối ngày 11/9.

Trưởng ban kỷ luật VFF: Sẽ chuyển vụ việc đốt pháo sáng sang công an để điều tra hình sự

Chia sẻ với báo chí, Trưởng ban kỷ luật VFF cho biết: "CĐV Nam Định không phải đốt mà là bắn pháo sáng, như bắn súng. Họ đã gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng tới tính mạng con người. Sự việc không thể chỉ xử lý hành chính là xong. Chúng tôi sẽ chuyển vụ việc sang công an điều tra hình sự".

Trong khi đó, một lãnh đạo VFF khác cho biết: "Trong các trận, giải VFF tổ chức hoặc đăng cai tổ chức đều có bảng biển nói không với pháo sáng, cũng như phát nhiều clip cảnh báo trước trận. VFF không bị động và luôn cố gắng làm mọi thứ có thể để ngăn chặn vấn nạn pháo sáng.

Nhưng có nhiều vấn đề chưa thể khắc phục. Ví dụ như an ninh sân Hàng Đẫy rất kém, lực lượng an ninh mỏng và rất chủ quan. Rồi VPF họ có quyền hoãn trận đấu nếu an ninh không đảm bảo, hoặc khi thấy pháo đốt nhiều có thể đề xuất dừng trận đấu vì lý do an toàn nhưng lại không dùng quyền đó".

Vấn nạn pháo sáng vẫn đang làm nhức nhối bóng đá Việt Nam và giờ đây nó bước lên một tính chất nghiêm trọng mới, khi đã có người bị thương nặng vì pháo sáng.

Mong rằng VFF, VPF, các CLB, chính quyền sẽ thực hiện chặt chẽ hơn nghiêm khắc hơn để ngăn chặn được vấn nạn này. Quan trọng nhất, mỗi NHM đến sân cần ý thức được sự nghiêm trọng của pháo sáng, để không đốt, hoặc cảnh báo, ngăn chặn triệt để khi thấy người xung quanh đốt mà không phải hòa theo hành vi sai trái.

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)