Trụ cột U23 Việt Nam chấn thương cực nặng, VFF khẩn cấp vào cuộc, tránh 'sai lầm' như Đoàn Văn Hậu

03/06/2022 14:45:51

Mới đây đã có những thông tin chi tiết nhất về chấn thương của hậu vệ Lê Văn Xuân. Theo đó, ngôi sao của U23 Việt Nam gặp phải vấn đề vô cùng nghiêm trọng và VFF phải khẩn trương vào cuộc để tìm cách điều trị.

Lê Văn Xuân đã dính chấn thương từ trận Bán kết SEA Games 31 gặp Malaysia. Ở tình huống va chạm xảy ra ở phút 75, hậu vệ của U23 Việt Nam đã tỏ ra vô cùng đau đớn và phải rời sân ngay sau đó. Chấn thương khiến Lê Văn Xuân bỏ lỡ trận chung kết SEA Games 31 và cả VCK U23 châu Á 2022.

Suốt nhiều ngày sau khi gặp phải chấn thương, chân trái của cầu thủ sinh năm 1999 bị sưng phù và có rất nhiều dịch. Điều này khiến cho việc chẩn đoán gặp nhiều khó khăn. Văn Xuân tiếp tục phải chờ cho đến khi chân bớt sưng, hết dịch để tiến hành chụp lại nhằm xác định chính xác thương tổn.

Trụ cột U23 Việt Nam chấn thương cực nặng, VFF khẩn cấp vào cuộc, tránh 'sai lầm' như Đoàn Văn Hậu
Pha bóng dẫn tới chấn thương của Lê Văn Xuân.

Ngày 30/5 vừa qua, các bác sĩ đã Lê Văn Xuân đã được đưa đi chụp MRI lần thứ 3 và kết quả cho thấy hậu vệ 23 tuổi bị đứt hoàn toàn dây chằng chéo trước chân trái. Với chấn thương này, Lê Văn Xuân chắc chắn phải tiến hành phẫu thuật.

Nhận được thông tin về chấn thương nghiêm trọng của Lê Văn Xuân, CLB Bóng đá Hà Nội - đơn vị chủ quản của ngôi sao U23 Việt Nam - đã có trao đổi với lãnh đạo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về phương án điều trị chấn thương cho cầu thủ này.

Được biết, nguyện vọng của Lê Văn Xuân là được ra nước ngoài để tiến hành phẫu thuật càng sớm càng tốt. Nếu phẫu thuật thành công và hồi phục tốt thì Văn Xuân sẽ mất ít nhất là 6 tháng để trở lại tập luyện bình thường.

Trụ cột U23 Việt Nam chấn thương cực nặng, VFF khẩn cấp vào cuộc, tránh 'sai lầm' như Đoàn Văn Hậu - 1
Lê Văn Xuân mong muốn sớm được ra nước ngoài phẫu thuật để có thể hồi phục tốt và trở lại sân cỏ.

Theo thông tin từ VFF, đơn vị này đang chuẩn bị một cuộc hội chẩn để đưa ra kết luận về tình hình chấn thương, lựa chọn phương án và địa điểm phẫu thuật cho hậu vệ Lê Văn Xuân. Tình trạng chấn thương của hậu vệ 23 tuổi là tương tự với những gì mà Văn Hậu gặp phải trong quá khứ.

Mặc dù vậy, thời điểm đó, quyết định điều trị trong nước của VFF đã khiến cho chấn thương của Đoàn Văn Hậu ngày một nghiêm trọng. Phải đến đầu năm 2022 thì cầu thủ quê Thái Bình mới có thể sang Hàn Quốc phẫu thuật và dự kiến trở lại thi đấu vào tháng 7 tới đây.

Với những bài học từ trường hợp của Đoàn Văn Hậu, chắc chắn VFF sẽ phải đưa ra phương án điều trị hợp lý với Lê Văn Xuân. Dù vậy, khả năng để cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC tham dự AFF Cup vào cuối năm là không cao.

Duy Gioi Nguyen (Nguoiduatin.vn)