Trọng tài 'số một Việt Nam' bị treo còi

17/08/2022 10:41:11

Sau sự cố không thổi phạt đền cho HAGL, trọng tài số một Việt Nam Ngô Duy Lân không được phân công làm nhiệm vụ ở vòng 13 VLeague 2022 cuối tuần này.

Theo đánh giá của Ban trọng tài VFF, ông Ngô Duy Lân đã mắc sai sót có thể ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, khi Hà Nội FC thắng HAGL 2-1 ở vòng 12 ngày 14/8 trên sân Hàng Đẫy.

Ở phút 33 của trận đấu, Duy Mạnh (CLB Hà Nội) đã phạm lỗi khiến Bruno (Hoàng Anh Gia Lai) ngã trong vòng cấm địa. Tuy nhiên trọng tài Ngô Duy Lân đã không cho CLB Hoàng Anh Gia Lai được hưởng quả đá phạt 11m.

Đáng chú ý, nếu vị trọng tài FIFA này xử lý đúng, kết quả của trận đấu có thể sẽ rất khác bởi HAGL được hưởng 11m, và Duy Mạnh sẽ bị truất quyền thi đấu bởi trước đó đã phải nhận một thẻ vàng.

Trọng tài 'số một Việt Nam' bị treo còi
Trọng tài Ngô Duy Lân

 

Đánh giá về tình huống này, ông Dương Văn Hiền, trưởng ban trọng tài VFF cho biết, trọng tài chính ở vị trí có góc quan sát thuận lợi nhưng đã không phát hiện hành vi phạm lỗi của cầu thủ Duy Mạnh với cầu thủ Bruno. Đây thực sự là sai sót đáng tiếc của trọng tài Ngô Duy Lân và chắc chắn ban trọng tài sẽ có hình thức xử phạt đối với sai sót của trọng tài này.

Sau trận, ông Lân đã nhận sai với Trưởng ban Trọng tài . Ông cũng nói thêm rằng vì hai cầu thủ cùng đi giày trắng mà diễn biến lại nhanh quá nên không theo kịp.

Ông Ngô Duy Lân hiện là trọng tài FIFA duy nhất của Việt Nam đạt đẳng cấp Elite, mức cao nhất trong hệ thống trọng tài FIFA. Ông từng giành danh hiệu Còi vàng và được đánh giá là người có chuyên môn tốt nhất Việt Nam. Ông từng được xem là "hung thần" của Hà Nội , khi rút ra tổng cộng bảy thẻ đỏ cho đội bóng thủ đô từ mùa 2015.

Từ đầu mùa giải 2022 đến trước trận đấu vòng 12 Night Wolf V.League 1-2022, trọng tài Ngô Duy Lân được phân công điều hành chính 7 trận đấu, 1 trận làm trọng tài bàn. Các trận đấu được giao cho trọng tài Ngô Duy Lân thực hiện đều được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Minh Ngọc (Nguoiduatin.vn)