Trọng tài Premier League bị dọa giết, không dám tiếp tục cầm còi

09/02/2021 09:26:44

Trọng tài người Anh Mike Dean mới đây đã phải nhận sự khủng bố tinh thần đáng sợ từ mạng xã hội.

Trên mạng xã hội thời gian qua, đã có nhiều lời de dọa khủng khiến dành cho Vua áo đen 52 tuổi, Mike Dean. Thậm chí, những lời dọa giết còn nhắm cả vào gia đình vị trọng tài vốn đã quen mặt tại Premier League này.

Chính bởi áp lực trên, mới nhất ông Mike Dean đã xin không cầm còi tại bất cứ trận Premier League nào cuối tuần này. Cựu trọng tài FIFA, Mark Halsey tỏ ra lo lắng trước việc các trọng tài bị đe dọa như vậy.

"Nhiều cựu trọng tài và trọng tài, bao gồm cả tôi, đã phải chịu những sự tra tấn tinh thần như vậy từ mạng xã hội. Điều đó thật kinh tởm. Thật sự mà nói, chính những sự lạm dụng kiểu ấy đã đóng vai trò khiến tôi quyết định từ giã nghiệp cầm còi.

Sự lạm dụng không chỉ ảnh hưởng đến trọng tài, mà còn cả tới gia đình họ. Và Mike hay những trọng tài khác sẽ bắt đầu nghĩ "công việc này có đáng để ta phải chịu đựng như vậy hay không?".

Các nền tảng mạng xã hội cần bảo vệ trọng tài. Twitter, Instagram và Facebook phải kết hợp với cảnh sát để làm nhiều hơn nữa, về những gì được chia sẻ những gì không. Tôi nghĩ họ làm chưa đủ".

Trọng tài Premier League bị dọa giết, không dám tiếp tục cầm còi
Cựu trọng tài FIFA, Mark Halsey

Hiện cảnh sát Merseyside đang điều tra những cáo buộc nhắm vào trọng tài Mike Dean. Trước đó, trọng tài này từng đuổi Tomas Soucek của West Ham và Jan Bednarek của Southampton gây ra nhiều tranh cãi, dẫn tới những sự lạm dụng trên mạng xã hội.

Tại FA Cup, ông Mike Dean tạm thời vẫn sẽ điều khiển trận Leicester và Brighton (02h30 ngày 11/2).

Theo Đoàn Dự (Pháp Luật & Bạn Đọc)