Trọng tài nhắm mắt công nhận bàn thắng việt vị của Aubameyang

24/09/2018 06:56:25

Everton đã phải nhận bàn thua oan uổng khi đối đầu với Arsenal, bởi chân sút Pierre-Emerick Aubameyang bên phía đội chủ nhà được công nhận bàn thắng dù ở vào thế việt vị rất rõ ràng.

Trọng tài nhắm mắt công nhận bàn thắng việt vị của Aubameyang

Phút 59 trận đấu diễn ra tại Emirates, khi tỷ số đang là 1-0 thì Everton phải nhận thêm một gáo nước lạnh. Đón đường giật gót của tiền vệ Aaron Ramsey, Aubameyang dễ dàng sửa lòng vào góc xa nhân đôi cách biệt cho Pháo thủ.

VIDEO: Aubameyang ghi bàn trong thế việt vị

Mọi chuyện cũng chẳng có gì đáng nói nếu pha quay chậm không cho thấy Aubameyang đã đứng ở vị trí việt vị rất rõ trước khi chân sút người Gabon ghi bàn. Everton có lý do để trách cứ sai lầm của trọng tài bởi nếu không có bàn thua này, khoảng cách vẫn chỉ là 1 bàn thì cơ hội để họ kiếm điểm mang về sẽ lớn hơn hẳn. 

Trọng tài nhắm mắt công nhận bàn thắng việt vị của Aubameyang - 1
Bóng chạm tay Kenny trong vòng cấm sau cú đánh đầu của Aubameyang

Nhưng thực tế là Everton cũng gặp may ở tình huống ngay trước đó khi thoát được một quả phạt đền mười mươi. Cụ thể, ở phút 55 trận đấu hậu vệ Jonjoe Kenny bên phía đội khách đã để bóng chạm tay trong vòng cấm Everton khá lộ sau cú đánh đầu của Aubameyang. Tuy nhiên, trọng tài Jonathan Moss lại không quan sát thấy nên vẫn để trận đấu tiếp tục thay vì chỉ tay vào chấm 11m.

Theo Quang Hòa (Bongdaplus.vn)